Đặt stent chuyển dòng điều trị phình mạch não cho nữ bệnh nhân 43 tuổi tại Trung tâm tim mạch – điện quang can thiệp Bệnh viện đa khoa Hùng Vương – Phú Thọ

Trực tiếp PGS.TS.BS Vũ Đăng Lưu – Giám đốc trung tâm điện quang Bệnh viện Bạch Mai – Trưởng bộ môn CĐHA Trường ĐH Y Hà Nội ; Bác sĩ Trịnh Hà Châu – TT điện quang BV Bạch Mai; Bác sĩ Trần Văn Kiên – Trưởng khoa CĐHA BVĐK Hùng Vương cùng cộng sự Trung tâm thực hiện can thiệp cho bệnh nhân.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu nhiều và kết quả cận lâm sàng giúp phát hiện kịp thời túi phình mạch não nội sọ. Các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn cùng chuyên gia tại Trung tâm điện quang BV Bạch Mai để thực hiện can thiệp cho bệnh nhân.
Sau khi được thực hiện can thiệp đặt stent bệnh nhân được chăm sóc và theo dõi sức khoẻ tại khoa HSCC bệnh viện.
Các ứng dụng của DSA trong lĩnh vực thần kinh:
– Cấp cứu can thiệp lấy huyết khối động mạch não trong đột quỵ do tắc mạch máu lớn.
– Chẩn đoán và điều trị phình động mạch não vỡ và chưa vỡ.
– Chẩn đoán và điều trị các dị dạng mạch máu não, các tổn thương thông động – tĩnh mạch trong và ngoài sọ.
– Chẩn đoán và can thiệp nong – đặt stent đối với các tổn thương hẹp động mạch trong và ngoài sọ.
– Chẩn đoán và điều trị, hỗ trợ điều trị đối với các u giàu mạch máu trong và ngoài sọ.
– Chẩn đoán và điều trị bệnh lý mạch máu tủy – cột sống.
– Điều trị chảy máu mũi.
Bác sĩ khuyến cáo đến người dân: Nếu có biểu hiện đau đầu dữ dội đột ngột hoặc đau đầu kéo dài đáp ứng kém với điều trị nội khoa, tê yếu nửa người, nhìn đôi, méo miệng, mờ mắt đột ngột, hoặc
rối loạn tri giác như lơ mơ, hôn mê thì người bệnh cần đến bệnh viện ngay để được phát hiện và điều trị sớm.