Đào tạo về các kỹ thuật kiểm soát đường thở khó cùng chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai

- 11 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Đào tạo về các kỹ thuật kiểm soát đường thở khó cùng chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai
Với mong muốn nâng cao năng lực và kỹ năng cho các bác sĩ trong việc kiểm soát đường thở Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tổ chức lớp học: “Đào tạo về các kỹ thuật kiểm soát đường thở khó” do TS. BS Bùi Văn Cường đến từ Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai giảng dạy. Đây là hoạt động thường quy nằm trong chuỗi các chương trình đào tạo trong thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Hùng Vương.
Can thiệp đường thở là nhiệm vụ cấp cứu được ưu tiên hàng đầu để cứu sống người bệnh, đặc biệt trong những tình huống khó, các bác sĩ cần có phương pháp xử trí nhanh chóng, hiệu quả. Đây là việc cấp thiết nhằm đảm bảo oxy và thông khí đầy đủ, giúp duy trì chức năng sống của người bệnh trong tình trạng suy hô hấp, tắc nghẽn đường thở nặng, giảm tỷ lệ tử vong và những di chứng lâu dài. Việc thất bại trong can thiệp đường thở sẽ khiến hệ thần kinh trung ương tổn thương không hồi phục do không thể thông khí và nguy cơ dẫn tới tử vong. Khóa học cũng cung cấp cho các bác sĩ và điều dưỡng các kiến thức vô cùng hữu ích về xác định vị trí ống nội khí quản khi can thiệp đường thở ở những bệnh nhân khó, theo dõi trong quá trình đặt và sau đặt nội khí quản; Các kỹ thuật cơ bản và phản ứng nhanh giúp kiểm soát đường thở khó. TS. BS Bùi Văn Cường và học viên rất tích cực trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm xử trí những tình huống phức tạp, cách sử dụng thuốc, cách chọn dụng cụ mang lại hiệu quả nhanh nhất trong các tình huống cấp cứu. Trước đó Tiến sĩ đã có thời gian buổi sáng đi buồng thăm khám trực tiếp và hội chẩn một số ca bệnh khó tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện.
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương là bệnh viện đa khoa ở khu vực xa trung tâm, mỗi ngày Bệnh viện đón tiếp khoảng 500 đến 600 bệnh nhân đến khám ngoại trú và điều trị nội trú với nhiều mặt bệnh phức tạp. Đặc biệt công tác cấp cứu ngoại viện, tiếp cận nhanh bệnh nhân tại hiện trường, công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực luôn được Bệnh viện quan tâm, chú trọng hàng đầu. Việc mời các chuyên gia đầu ngành đến từ các bệnh viện tuyến TW đến đào tạo đã giúp Bệnh viện tăng cường năng lực cán bộ y tế, đảm bảo an toàn người bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân.
Back To Top