Cụ Vũ Văn Vân – 97 tuổi viết thơ tặng bệnh viện sau 2 ngày được cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp

2 ngày sau can thiệp cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp cụ Vân đã dành tặng một món quà đặc biệt đến các Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương
Ngày 28/3/2024, cụ Vũ Văn Vân – 97 tuổi nhập viện trong tình trạng đau ngực trái dữ dội, lan lên cổ, cảm giác tức nặng, bóp nghẹt. Điện tim có hình ảnh ST chênh lên ở DII,DIII,AVF, kết quả chụp động mạch vành qua da cho hình ảnh tổn thương nặng 3 thân động mạch vành trong đó nhánh thủ phạm là nhánh RCA bị tắc hoàn toàn, nguy cơ đột tử bất cứ lúc nào do thiếu máu nuôi tim.
Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân Bác sĩ Piter và cộng sự khoa Tim mạch, khoa HSCC đã hội chẩn nhanh và chuyển bệnh nhân đến Trung tâm tim mạch điện quang can thiệp nhanh chóng tái thông lòng mạch cho bệnh nhân trong #thời_gian_vàng cấp cứu nhồi máu cơ tim.
Sau 2 ngày điều trị tích cực sau can thiệp cụ đã khoẻ mạnh hơn và đã có thể đi lại, ăn uống tốt và đặc biệt có thể ngâm thơ, bài thơ do chính cụ Vân sáng tác tặng các Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương xin kính chúc Cụ sẽ luôn vui, khỏe, sớm bình phục để về quây quần bên con cháu.