CLB Võ thuật BVĐK Hùng Vương luôn đảm bảo an ninh trật tự bệnh viện 24/24

- 8 lượt xem - Tin tức

Trong những năm gần đây, tình trạng bạo hành y tế vẫn đang diễn ra ngày một nhiều hơn, và không chỉ ở đất nước Việt Nam mà trên thế giới các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Canada,… có một nền y học tiên tiến thì các bác sỹ vẫn phải sống trong tình trạng lo sợ bị bạo hành từ chính những người bệnh của mình hay của người nhà bệnh nhân.

Theo thống kê, số liệu bạo hành y tế có dấu hiệu ngày càng gia tăng và nghiêm trọng cho thấy mức độ đáng báo động của nạn bạo hành trong bệnh viện nơi đáng ra là nơi an toàn để các y bác sỹ cứu chữa cho bệnh nhân.

Để giải quyết nạn bạo hành y tế, đã có nhiều biện pháp được đưa ra tại nhiều nơi trên thế giới. Tại Canada, chỉ một nạn bạo hành gây thương tích cho nhân viên y tế tại một bệnh viện mà chính quyền bang đã ngay lập tức đầu tư hệ thống bảo vệ cho nhân viên y tế (Xây dựng phòng cách ly, cải tiến hệ thống cửa, chuông báo động, tăng cường nhân viên an ninh, được đào tạo cách hành xử, các tình huống xử lý tránh bạo hành một cách thành thục. Còn tại Mỹ, theo điều luật mới các hành vi tấn công gây tổn thương thân thể cho nhân viên y tế được xếp vào tội phạm mức độ 3, bị phạt tù từ 3 đến 5 năm, phạt tiền 15,000 USD. Ngoài ra, các hành vi bạo hành nhân viên y tế đơn lẻ sẽ bị giam dữ đến 6 tháng và bị phạt tiền 1,000 USD.

Có thể nói ngành y là một ngành khắc nghiệt, dư luận và xã hội không cho phép bác sỹ không được phép sai sót, bởi sai sót là liên quan đến mạng sống của con người. Với BVĐK Hùng Vương, lãnh đạo BV đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ nhân viên y tế khỏi nạn bạo hành như: lắp đặt hệ thống camera an ninh, tăng cường nhân viên an ninh tại các vị trí nhạy cảm,… và một biện pháp cho là hữu hiệu nhất đó là BVĐK Hùng Vương đã mở CLB Võ thuật ngay tại bệnh viện từ đầu năm 2013, các thành viên của CLB vẫn thường xuyên chăm chỉ luyện tập hàng tuần, trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ cho bản thân. Nhờ đó nên các tình huống bạo hành nhân viên y tế BVĐK Hùng Vương như hồi tháng 5/2017 tại Phòng cấp cứu hay gần đây nhất 14/02/2018, một lái xe cứu thương bị hành hung,… đã được các nhân viên xử lý bình tĩnh, tránh gây ra mất trật tự công cộng trong BV, bệnh nhân và người nhà an tâm điều trị.

Back To Top