Chuyến xe cấp cứu mùa Xuân chuyển “chú lính chì” 7 tháng tuổi vượt núi, đèo Hà Giang đến Thủ Đô

- 15 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Có lẽ những cành cây, ngọn cỏ, những phiến đá tai mèo, những bông hoa rừng rực rỡ và con người của núi rừng Hà Giang đã trở thành tri kỷ, người thân và bạn đồng hành của mỗi nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.
Những chuyến xe xuyên màn đêm với khó khăn, thử thách mang trên mình nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ những sinh mệnh mong manh, nhỏ bé, những trái tim đang thoi thóp đập đều đến đích an toàn.
23h đêm ngày 22/2/2024, ngay sau chuyến xe chuyển viện bé sơ sinh 3 ngày tuổi suy hô hấp từ Hà Giang đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương an toàn Bệnh viện chúng tôi tiếp tục được các bạn đồng nghiệp ở Hà Giang đề nghị hỗ trợ chuyển viện một “chú lính chì” 7 tháng tuổi.
1h sáng ngày 23/2, chúng tôi tiếp cận được em bé, bé trong tình trạng an thần, thở máy, sử dụng 2 vận mạch, truyền dịch bơm điện và trái tim của em đang cần được cấp cứu, hỗ trợ từ các thiết bị hiện đại nhất tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Tiếp nhận hồ sơ điều trị từ các đồng nghiệp tại Hà Giang, 2h sáng chiếc xe mang trên mình nhiệm vụ vô cùng quan trọng lên đường đưa em bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương.
Mỗi một cuộc chuyển viện là mỗi trường hợp bệnh nhi mắc bệnh lý khác nhau nhưng đa phần các bé đều trong tình trạng rất nặng và nguy hiểm và có một điểm chung đó chính là sự tin tưởng của người nhà bệnh nhân của các bác sĩ y tế cơ sở vào ekip Hùng Vương. Chính vì vậy, mỗi chuyến xe không chỉ là một cuộc chuyển viện mà đó là một hành trình mang theo bao tình cảm, niềm tin với trách nhiệm an toàn nhất cho cả bệnh nhân và cả ekip.
Đúng 6h20 phút sáng, cả ekip và em bé đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn an toàn và được các bác sĩ tại đây tiếp nhận kịp thời và nhanh chóng.
“Phú Thọ, Hà Giang và Hà Nội” – Hành trình của những trái tim
Back To Top