Chuyến xe “ 0 đồng” về quê đón Tết sau hành trình sinh tử của hai chị em người dân tộc Nùng đến từ Xín Mần – Hà Giang

- 11 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Gần 1 tháng sau ngày xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 2 hướng đi Hà Nội, hai chị em phải trải qua những cuộc phẫu thuật phức tạp, truyền 10 đơn vị máu và chế phẩm từ máu. Có những lúc tưởng chừng như sợi dây sự sống của hai bạn đã đứt thì nhờ sự nỗ lực cấp cứu của các bác sĩ và quyết tâm của hai em và gia đình sức khoẻ của Thèn Quang Hưng và chị gái Vàng Thị Chíu đã hồi phục và có thể ra viện.
Rạng sáng ngày 10/1/2024, hai chị em từ quê hương Xín Mần xa xôi lặn lội về Thủ Đô làm việc những mong sẽ có thể có khoản tiền nhỏ để phụ giúp bố mẹ có một cái Tết ấm no thì tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra. Vụ tai nạn khiến em Thèn Quang Hưng rơi vào tình trạng sốc mất máu, sốc chấn thương, chấn thương gần như toàn bộ cơ thể. Em trải qua nhiều cuộc phẫu thuật phức tạp và phải truyền máu cấp cứu trong quá trình phẫu thuật. Chị gái em bị chấn thương đa thương tích, vết thương phức tạp đùi trái
.
Hai em được sinh ra trong gia đình người dân tộc Nùng ở Đản Rạc – Xín Mần – Hà Giang, một vùng núi hùng vĩ của Tổ Quốc nhưng cũng còn rất nhiều khó khăn, gia đình hai em thuộc diện cận nghèo của xã. Sau khi tiếp nhận thông tin và tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình của hai em Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã quyết định giảm một phần viện phí điều trị, tặng hai em một chuyến xe gồm ekip bác sĩ cùng hai em về quê ăn Tết với gia đình. Bên cạnh đó, quỹ công tác xã hội bệnh viện tặng hai em lì xì Tết và một số phần quà từ Huyện uỷ huyện Đoan Hùng, tấm lòng từ các mạnh thường quân. Hy vọng sự động viên từ các tổ chức, cá nhân sẽ giúp hai chị em và gia đình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chúc chuyến xe yêu thương sẽ lên đường may mắn và chúc hai em cùng gia đình sẽ có một mùa Xuân đầm ấm, hạnh phúc.
Back To Top