CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE VỀ BỆNH LÝ UNG THƯ VÚ CHO NỮ GIỚI TRONG ĐỘ TUỔI TỪ 35 ĐẾN 65 TẠI XÃ BẰNG DOÃN

- 11 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Hướng tới các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, hưởng ứng tháng dân vận cũng như tăng cường mối giao lưu hợp tác, phát triển về các mặt hoạt động giữa Bệnh viện đa khoa Hùng Vương với các xã lân cận.
Sáng ngày 04/5/2024 tại xã Bằng Doãn Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đoan Hùng, ban dân vận huyện Ủy phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tổ chức chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh lý ung thư vú cho nữ giới trong độ tuổi từ 35 đến 65.
Tham gia chương trình có đồng chí Đinh Thị Thúy Lan – UVBTV – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đoan Hùng, đồng chí Nguyễn Thanh Nguyệt – Chuyên viên Ban Dân vận huyện Đoan Hùng cùng các đồng chí đại biểu đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội phụ nữ và các cán bộ trong xã Bằng Doãn.
Về phía Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương có bà Nguyễn Thị Hồng Tiệp Chủ tịch công đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cùng đại diện Phòng Kinh Doanh và các y, bác sĩ trong đoàn công tác.
Chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe có sự tham gia tư vấn trực tiếp của bác sĩ nội trú Nguyễn Văn Tùng – Phụ trách Khoa Ung bướu và CSGN, bác sĩ đã chia sẻ về nội dung: tầm soát ung thư vú, cơ hội và thách thức.
Với các kiến thức chia sẻ hữu ích của bác sĩ Nguyễn Văn Tùng đã giúp chị em phụ nữ hiểu hơn về bệnh lý ung thư vú, cũng như nâng cao được nhận thức về những dấu hiệu nhận biết và tầm soát ung thư…qua đó có biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh kịp thời, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe của mình. Trong chương trình các chị, các bà cũng đã đặt những câu hỏi và trao đổi trực tiếp cùng bác sĩ Tùng.
Ung thư vú là loại ung thư thường gặp ở phụ nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đây là loại ung thư tương đối phức tạp và cũng đã và đang được nghiên cứu rất nhiều. Hiện tại có một số cách khác nhau để phân loại ung thư vú. Ung thư vú cần được phát hiện sớm và điều trị sớm sẽ cho kết quả khả quan.
Hy vọng rằng qua chương trình sẽ là cầu nối giúp hai đơn vị gắn kết hơn và trong tương lai sẽ hợp tác nhiều chương trình nữa. Nhằm nâng cao mối quan hệ hợp tác, phát triển về các mặt hoạt động giữa Bệnh viện đa khoa Hùng Vương và các xã lân cận.
Back To Top