Chương trình ký kết hợp tác lan toả kỹ năng sơ cứu trong cộng đồng và trao tặng thiết bị tập huấn sơ cứu giữa Viện ứng dụng công nghệ y tế IMT và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

Ngày 21/5/2024, tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã diễn ra chương trình ký kết hợp tác lan toả kỹ năng sơ cứu trong cộng đồng và trao tặng thiết bị tập huấn sơ cứu giữa Viện ứng dụng công nghệ y tế IMT và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trị giá 657.000.000đ.
Tham dự chương trình có Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV – Tổng Giám Đốc; Thạc sĩ Trần Liên Việt – Thành viên HĐTV – Phó Tổng Giám Đốc; Ban giám đốc cùng lãnh đạo các khoa phòng Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương; ThS. BS Nguyễn Văn Công – Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ y tế IMT.
Tại Việt Nam, theo một nghiên cứu gần đây cho thấy có đến 96,2% nạn nhân bị ngừng tim ngoại viện tử vong. Điều này đòi hỏi cần có những chương trình đào tạo, tập huấn về kỹ năng sơ cứu trong cộng đồng…Chính vì vậy việc truyền tải những kiến thức về kỹ năng sơ cứu trong cộng đồng rất quan trọng.
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Viện ứng dụng công nghệ y tế IMT đã kí kết hợp tác triển khai dự án HERO – Phòng tránh và sơ cấp cứu đuối nước áp dụng công nghệ cao eCPR nhằm truyền tải các khóa học về phòng tránh và sơ cấp cứu ban đầu đến cộng đồng.
Bên cạnh đó Viện ứng dụng công nghệ y tế IMT đã trao tặng thiết bị y tế gồm: Mô hình tập huấn CPR người trưởng thành; Mô hình tập huấn CPR trẻ em; Máy khử rung tim tự động dùng trong tập huấn AED 302 Trainer; Tài khoản học Sơ cấp cứu cơ bản trực tuyến tổng trị giá 657.000.000đ.
Hy vọng trong thời gian tới với sự hợp tác ý nghĩa này sẽ giúp truyền tải mạnh mẽ hơn nữa những kĩ năng, kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu rộng rãi đến người dân và cộng đồng.