Chi 22 nghìn tỷ đồng xây bệnh viện để giảm tải

Lần đầu tiên trong lịch sử Chính phủ quyết định chi 1 tỷ đô-la Mỹ (khoảng 22 nghìn tỷ đồng) để xây dựng mới hoàn toàn 5 BV, 3 ở phía Nam và 2 ở phía Bắc ngang tầm với các nước trong khu vực. Các BV được đầu tư mới hoàn toàn hiện đại với  200 BV tuyến huyện và hơn 50 BV tuyến tỉnh, dự kiến hoàn thành vào năm 2015.

Chi 22 nghìn tỷ đồng xây bệnh viện để giảm tải
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, để giảm tải, ngành y tế cũng triển khai Đề án BV vệ tinh trên 45 BV với 5 chuyên khoa tim mạch, chấn thương chỉnh hình, ung thư, sản nhi. BV vệ tinh tại tuyến tỉnh sau thời gian sẽ thực hiện được các kỹ thuật cao mà không cần chuyển lên tuyến trên; Đề án 1816 chuyển giao gói kỹ thuật dịch vụ cho BV tuyến huyện. Bộ cũng đang triển khai thí điểm bác sĩ gia đình, phát triển năng lực y tế cơ sở nhằm làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trạm y tế xã để mang đến sức khỏe lâu dài cho nhân dân.

Theo PL&XH