CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE BỆNH NHÂN BỊ ĐIỆN GIẬT NGÀY 29/3

Sau khi được cấp cứu kịp thời tại hiện trường và ngay khi được chuyển về bệnh viện nam bệnh nhân đã được các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu điều trị tích cực. Dưới sự chỉ huy của Bác sĩ CKI Lương Minh Tuấn – PGĐ Bệnh viện, Trưởng khoa HSTC các bác sĩ, KTV và điều dưỡng đã tiến hành cho bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục, hạ thân nhiệt chỉ huy, dùng các loại thuốc vận mạch.
Hiện tại, bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, thở oxi kính, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các chỉ số sinh tồn đang cải thiện tích cực. Tuy nhiên thời gian điều trị của bệnh nhân dự kiến sẽ kéo dài.
Tổn thương do bị điện giật lên cơ thể con người rất nghiêm trọng vì vậy một lần nữa các bác sĩ cảnh báo người dân cần hết sức cẩn trọng khi làm việc, sử dụng nguồn điện.
💥Các tổn thương khi bị điện giật:
– Ngưng tim phổi
– Bỏng
– Gãy xương: xương có thể bị gãy do ngã, tổn thương do nổ xương, hoặc do co cứng cơ.
– Choáng giảm thể tích
– Phù não gây tăng áp lực nội sọ.
– Chèn ép khoang: do hoại tử và phù nề mô, nhất là tứ chi.
– Suy thận cấp
– Ảnh hưởng đến Tim
– Tâm thần kinh: liệt nửa người, hội chứng ngoại tháp, bệnh thần kinh ngoại biên: (liệt, đau, tê da), rối loạn điện não.