CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP

- 57 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
💙Hạnh phúc nhất của các Bác sĩ không chỉ là bệnh nhân khỏi bệnh mà còn là giây phút có thể cứu sống chính đồng nghiệp, người thân của mình
Hôm nay Fanpage Bệnh viện đa khoa Hùng Vương xin được chia sẻ một câu chuyện của chính các Bác sĩ tại Khoa Tim mạch bệnh viện.
5 giờ sáng, phòng cấp cứu bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân đặc biệt vào cấp cứu – đó chính là một bác sĩ, một đồng nghiệp, một người Bác, người chú của chúng tôi.
Bác có biểu hiện của nhồi máu cơ tim cấp, kết quả điện tim ST chênh lên, cơ tim thiếu máu cục bộ. Ngay lập tức Bác được chuyển Trung tâm tim mạch điện quang can thiệp đặt máy tạo nhịp tạm thời. Chụp động mạch vành có hình ảnh tổn 3 thân động mạch vành: hẹp tắc mạn tính LAD, tổn thương lỗ vào Lcx, hẹp rất khít RCA. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành đặt stent cấp cứu tái thông dòng chảy.
Nếu ai hỏi các Bác sĩ có áp lực không? Câu trả lời là không chỉ là áp lực mà vô cùng áp lực vì đây không chỉ là bệnh nhân mà còn là đồng nghiệp, người Bác, người chú thân thiết hàng ngày sát cánh của mình. Làm sao để có thể cứu sống người thân của mình còn là áp lực về tâm lý, nếu chỉ sơ suất nhỏ sẽ vĩnh viễn không bao giờ có thể gặp lại.
Nghề Y, vinh quang có, thất bại có, sợ hãi… cũng có. Nhưng, hạnh phúc và thành công nhất của một bác sĩ là bệnh nhân và hơn hết là người thân khỏi bệnh dưới bàn tay và khối óc của họ.
Back To Top