Cấp cứu ngoại viện Hệ thống y tế Hùng Vương – sẵn sàng ứng cứu mọi tình huống, tận dụng thời gian vàng cấp cứu bệnh nhân

- 21 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Cứ mỗi giây chưa được tiếp cận y tế là mỗi giây bệnh nhân trong các tai nạn ngoài cộng đồng đến gần hơn với tử thần. Hiện trường có thể là trên đồi chè, bờ ruộng, bờ ao đầy bùn đất, giữa lòng đường vắng trong đêm…
Nạn nhân có thể mắc kẹt giữa những đống đổ nát khi công trình xây dựng bị sập, trong những cỗ máy cưa, xẻ gỗ “ăn thịt người”, hay đối mặt những con thú hung dữ…
Mang trong mình trái tim nhiệt huyết và kỹ năng cấp cứu thuần thục tại hiện trường những chiến binh của Hệ thống Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương vẫn luôn sẵn sàng có mặt cấp cứu bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào thậm chí… đánh cược cả tính mạng của mình.
– Đơn vị Cấp cứu ngoại viện- Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai dù mới đi vào hoạt động nhưng với kiến thức thực chiến được đào tạo tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và Bệnh viện tuyến TW đã phát huy vai trò cấp cứu kịp thời, hiệu quả của mình.
– Trường hợp đầu tiên, kíp cấp cứu Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã sơ cấp cứu một thanh niên người Canada (21 tuổi), trên đường đi ra Hội An bị xe ô tô va vào, gây thương tích. Địa điểm xảy ra tai nạn ở Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định. Được biết, lúc đó xe cấp cứu của Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai chuyển bệnh nhân về An Nhơn, trên đường quay về Gia Lai thì thấy tai nạn nên dừng lại hỗ trợ băng bó, nẹp vết thương rồi đưa nạn nhân vào Trung tâm y tế huyện Tây Sơn để tiếp tục điều trị.
– Trường hợp thứ hai, sau khi chuyển Bệnh nhân từ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đến Bệnh viện lớn trong TP.HCM, trên đường quay về, đến địa phận Bù Đăng, Bình Phước thấy phía trước có một vụ tai nạn giao thông, ngay lập tức kíp cấp cứu trên xe đã không ngần ngại xuống hỗ trợ sơ cứu, cấp cứu ngay tại hiện trường. Sau đó đưa nạn nhân đến Trung tâm y tế huyện Bù Đăng và hỗ trợ đặt nội khí quản, dùng thuốc đến khi mọi việc tạm ổn đã bàn giao lại cho Trung tâm y tế huyện.
– Trường hợp thứ ba, xe cấp cứu của Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã đến tận nhà của bệnh nhân tại đường Nguyễn Tri Phương – TP.Pleiku để đưa bệnh nhân tới Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tái khám.
Back To Top