CẢNH BÁO BỆNH LÝ TIM MẠCH MÙA ĐÔNG

- 20 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
💥Cảnh báo bệnh lý tim mạch mùa đông: Trung tâm tim mạch điện quang can thiệp Bệnh viện đa khoa Hùng Vương can thiệp đặt stent cấp cứu thành công cho 02 nam bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp
📌Trường hợp 1: nam bệnh nhân 61 tuổi vào Phòng khám đa khoa Hùng Vương – Kim Xuyên cấp cứu vì đau ngực đột ngột, có tiền sử hút thuốc lá nhiều năm, tăng huyết áp. Điện tim có ST chênh lên tại các chuyển đạo trước tim. Bệnh nhân được chuyển Trung tâm tim mạch – điện quang can thiệp Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu. Tại đây bệnh nhân được chụp động mạch vành qua da kết quả: hình ảnh hẹp khít đoạn gần LAD. Các bác sĩ tại Trung tâm đã nhanh chóng can thiệp đặt 01 stent tái thông dòng chảy.
📌 Trường hợp 2: nam bệnh nhân 66 tuổi vào viện cấp cứu vì đau ngực trái, tiền sử tăng huyết áp. Điện tim ST biến đổi vùng trước tim. Chụp ĐMV qua da có hình ảnh hẹp khít động mạch LAD, tổn thương lan toả, bệnh nhân được can thiệp đặt 02 stent tái thông dòng chảy.
Sau can thiệp cả hai bệnh nhân sức khoẻ ổn định và được chuyển về khoa Tim mạch theo dõi và tiếp tục điều trị.
🌈Tại các tỉnh miền Bắc hiện đang trong thời gian không khí lạnh tăng cường, khiến nhiều người phải nhập viện vì các bệnh lý tim mạch. Mỗi ngày, tại Khoa Tim mạch và Trung tâm tim mạch – điện quang can thiệp BVĐK Hùng Vương tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân nhập viện vì các bệnh lý tim mạch, trong đó chủ yếu là người cao tuổi và những người có tiền sử bệnh tim mạch trước đó, số lượng này tăng cao trong những ngày gần đây.
👨‍⚕️Các bác sĩ khuyến cáo một số dấu hiệu nhồi máu cơ tim cấp cần nhanh chóng đến bệnh viện:
– Đau thắt ngực với biểu hiện đè nặng, đau tức, bóp nghẹn ở sau xương ức;
– Cơn đau kéo dài 5-7 phút trở lên, có thể lan lên cằm, vai hoặc cánh tay;
– Khó thở;
– Tim đập nhanh;
– Đổ mồ hôi lạnh;
– Buồn nôn, khó tiêu/ợ chua, khó chịu hoặc đau dạ dày;
– Tê mỏi tay chân;
– Xây xẩm, chóng mặt;
– Ngất xỉu.
Back To Top