Cận trọng khi tham gia giao thông ngày tết.

- 25 lượt xem - Tin tức

Nên các tai nạn giao thông cũng liên tiếp xảy ra. Chưa kể, mọi người còn lu bù tiệc tất niên, uống mừng năm mới khiến người lúc nào cũng ở trạng thái lâng lâng say men rượu nên càng có nguy cơ lái xe không an toàn… khiến số lượng bệnh nhân bị tai nạn giao thông cũng tăng lên. Ngoài ra các ca tai nạn cấp cứu liên quan đến các bệnh lý bục dạ dày, thủng dạ dày, tai nạn, cãi cọ, đâm chém cũng tăng lên”, một BS BVHV cho hay.

Dự báo số lượng bệnh nhân tăng trong dịp tết nên BVHV đã có kế hoạch chuẩn bị tinh thần, dự trù trang thiết bị, phân lịch trực cách đây khoảng 2 tháng để đảm bảo nguồn nhân lực chăm lo cho người bệnh.

Để có một cái Tết an toàn và trọn vẹn, mọi người cần hết sức chú ý khi tham gia giao thông, đi với tốc độ vừa phải, đội mũ bảo hiểm và tuyệt đối không lái xe khi đã uống rượu bia. Một chút sơ xẩy, bị ngã xe, tai nạn giao thông không chỉ làm cả gia đình mất Tết, mà có những trường hợp còn mất cả mạng sống, sẽ là nỗi đau không thể nguôi với gia đình có con gặp nạn mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Thời tiết trong những ngày gần đây cũng có nhiều thay đổi thất thường, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, số lượng bệnh nhân nhập viện do thay đổi thời tiết cũng tăng cao, nhất là người cao tuổi và trẻ em.

Để phòng tránh, người già có tiền sử bệnh cao huyết áp, cần uống thuốc huyết áp đầy đủ. Ngoài ra, cần cho người già uống đầy đủ nước, ăn nhiều rau quả để tăng cường vitamin. Vì huyết áp thường tăng vào sáng sớm cộng với thời tiết lạnh dễ xảy ra những tai biến khó lường nên người già tuyệt đối không được tập thể dục vào buổi sáng.

Đối với người già nói chung và đối với người có bệnh mãn tính nói riêng, những ngày Tết hãy giữ sức khoẻ, ăn uống điều độ, những ngày giá rét người già cần giữ đủ ấm…

Back To Top