Can thiệp nút mạch não cấp cứu bệnh nhân vỡ túi phình động mạch thông trước

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Văn Kiên – Phó trưởng khoa CĐHA cùng cộng sự ở Bệnh viện đa khoa Hùng Vương và các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện can thiệp cấp cứu thành công bệnh nhân xuất huyết dưới nhện do vỡ túi phình động mạch thông trước.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu nhiều, đau âm ỉ khoảng 5 ngày trước nhập viện, tình trạng ngày càng nghiêm trọng đau dữ dội nên gia đình đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi chụp CT sọ não các bác sĩ phát hiện túi phình kích thước 6x5x11mm, xuất huyết dưới nhện, bệnh nhân thực hiện chụp và can thiệp mạch não dưới hệ thống Chụp mạch máu số hoá xoá nền DSA.
8 vòng xoắn kim loại Coil được các bác sĩ can thiệp bít luồng thông động tĩnh mạch não. Sau 1 ngày can thiệp hiện tại sức khoẻ bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Phương pháp nút mạch não bằng vòng xoắn kim loại (Coil) là kỹ thuật cao, chuyên sâu trong lĩnh vực can thiệp thần kinh, giúp mang lại cơ hội sống, hồi phục hoàn toàn cho nhiều trường hợp, dị dạng mạch não, vỡ phình mạch não nguy kịch.
Việc triển khai thành công và làm chủ kỹ thuật nút mạch não bằng vòng xoắn kim loại (coil) đã khắc phục hạn chế các phương pháp điều trị khác, qua đó ngày càng hoàn thiện các kỹ thuật ít xâm lấn trong thần kinh sọ não nhằm mang lại kết quả điều trị an toàn và hiệu quả nhất cho người bệnh, đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh được thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà mà không phải lên tuyến trung ương.
Bệnh nhân ổn định sau khi được can thiệp