Các nhóm thức ăn giúp làm chậm tiến trình lão hóa

- 2 lượt xem - Chưa phân loại

Các thực phẩm nên ăn để làm chậm quá trình lão hóa

Rau, các món khai vị làm đẹp da

Các loại xà lách, cà chua, rau sống húng quế và hành tỏi trong các món sa lát khai vị có tác dụng hữu hiệu lên da. Bạn càng ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây tươi càng tốt. Nó không những giúp bạn có một làn da và vóc dáng đẹp mà còn cung cấp vitamin cần thiết cho quá trình trao đổi chất để bạn có một cơ thể luôn khỏe mạnh.

Ngũ cốc cho trái tim khỏe mạnh

 

Ăn ngũ cốc mỗi ngày giúp cho tim khỏe mạnh (Ảnh minh họa)

Khi tuổi chúng ta càng cao amino acid hay còn gọi là homocysteine hình thành và phát triển trong các mạch máu gây nên tình trạng tắc nghẽn động mạch. Tuy nhiên các loại ngũ cốc chứa nhiều acid folic sẽ giúp phá hủy homocysteine.

Các nhà nghiên cứu cho biết mỗi ngày cơ thể chỉ cần khoảng 1 tách bột ngũ cốc là có thể giúp cho tim mạch khỏe mạnh và giảm đến 40% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Xà lách giúp tóc khỏe và sáng bóng

Collagen không chỉ có tác dụng hữu hiệu đối với làn da mà còn tốt cho các cơ quan khác điển hình là tóc. Bạn nên kích thích sự sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể bằng cách dùng thật nhiều các loại xà lách trộn như rau diếp, rau bina và tăng cương cung cấp cho vitamin C – một thành phần quan trọng của cơ thể, giúp cơ thể sản xuất ra collagen. Nếu tóc bạn dễ gãy rụng đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt vitamin C.

Ăn nhiều táo rất tốt cho trí nhớ

 

Ăn nhiều táo tốt cho trí nhớ (Ảnh minh họa)

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn nhiều táo mỗt ngày hay ít nhất là một trái táo một ngày không những có lợi cho sức khỏe mà còn hỗ trợ tốt cho trí não. Một trái táo chứa một lượng lớn chất quercetin- một loại chất chống oxy hóa ngăn chặn sự phá hủy các tế bào não.

Sữa giúp xương và răng khỏe mạnh

Không chỉ trẻ nhỏ cần uống nhiều sữa mà cả người lớn cũng cần cung cấp một lượng sữa nhất định cho cơ thể mỗi ngày. Theo một nghiên cứu đăng trên tờ Journal of Periodontology, những người hàng ngày tiêu thụ ít hơn 500mg calcium có nguy cơ phát triển các bệnh về răng lợi gấp đôi so với những người uống nhiều sữa khi về già.

Những thực phẩm cần tránh

Cho trí nhớ:

 

Giảm lượng caffeine nếu muốn có một trí nhớ tốt (Ảnh minh họa)

Cần phải cắt giảm lượng cafeine nếu muốn có một trí nhớ tốt và nhạy bén. Khi hấp thụ càng  nhiều cafeine vào cơ thể thì lượng cortisol một hormon gây stress càng tăng cao

Cho tim khỏe mạnh:

Cần tránh ăn nhiều bơ vì chúng dễ chuyển hóa thành mỡ và âm thầm làm gia tăng cholesterol xơ cứng động mạch và nhất là khi tuổi càng cao chúng sẽ cắt giảm lượng máu vào nuôi các tế bào cơ bắp.

Răng:

Nếu bạn uống nhiều bia rượu nhất là rượu đỏ và rượu trắng, thành phần của chúng có chứa nhiều anthocyanin làm răng yếu và cũng làm ố vàng răng bạn.

Làn da:

 

Đồ ngọt nhất là bánh kẹo là kẻ thù của làn da (Ảnh minh họa)

Cần kiên quyết cắt giảm các loại đồ ăn ngọt. Lượng đường của chúng tấn công vào collagen phá hủy sự mịn màng, mềm mượt của làn da khiến da bạn trở nên sần sùi và các nếp nhăn cũng hiện rõ hơn.

Lời kết

Có một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh, biết chọn các đồ ăn có lợi cho sức khỏe là một cách đơn giản giúp làm chậm quá trình lão hóa mang đến cho bạn một làn da tươi trẻ, một cơ thể khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống.

Back To Top