BVHV-Tai nạn giao thông tăng cao khi cận tết.

- 9 lượt xem - Tin tức

 

Điển hình một số vụ nghiêm trọng như trường hợp của anh N.V.C (Quế Lâm – Đoan Hùng) anh H.A.D (Đội Cấn – Tuyên Quang), Đ.V.Q (Ngọc Quan – Đoan Hùng), T.V.C (Hán Đà – Yên Bình – Yên Bái).

Trong hai ngày cuối năm, BVHV cũng đã tiến hành mổ cấp cứu cho 3 trường hợp: điển hình là trường hợp của chị Nguyễn Thị Quỳnh Lưu (Yên Kiện – Đoan Hùng) vào viện lúc 22h55p. Các BS sỹ đã nhanh chóng chẩn đoán bệnh, rồi đưa ra hướng xử trí khẩn cấp, kịp thời để cứu người. Hiện tại, bệnh nhân đã dần ổn định sức khỏe.

Đa số các trường hợp cấp cứu trong mấy ngày giáp tết đều do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia gây ra. Riêng trong đêm 29 tết, só bệnh nhân vào cấp cứu của bệnh viện Hùng Vương lên đến con số 33 lượt.

Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ trong 3 ngày đầu nghỉ Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014 (từ 28-1 đến 30-1), cả nước đã xảy ra 168 vụ tai nạn giao thông, làm 85 người thiệt mạng và 148 người bị thương. 

 

Theo TTXVN, tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra trên đường bộ với 164 vụ (chiếm 97,6%), làm 81 người chết (chiếm 95%) và 148 người bị thương (chiếm 100%).

Riêng ngày 30 Tết, số vụ tai nạn tăng cao nhất trong 3 ngày nghỉ, với 61 vụ, làm chết 30 người, bị thương 49 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 60 vụ, làm chết 29 người, bị thương 49 người (trong đó có 26 vụ va chạm, làm bị thương 27 người); đường sắt xảy ra 1 vụ làm 1 người chết.

Các lực lượng chức năng đã xử lý trên 2.700 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp kho bạc Nhà nước 1,2 tỉ đồng; tạm giữ 466 xe môtô. Ngày 30 Tết, trên các tuyến đường và các độ thị lớn, mật độ phương tiện đã giảm, giao thông thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Nhiều trường hợp nhà xe tăng giá vé quá cao, chở vượt số người quy định được phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã được chuyển đến lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý.

 

Sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông không chỉ gây nên những mất mát cho mỗi người, mỗi gia đình mà còn gây nên những thiệt hại lớn cho toàn xã hội. Do vậy, khi còn có thể, mỗi chúng ta đã uống rượu, bia thì không nên lái xe. Mặt khác, để giữ gìn sức khỏe của mình, mọi người nên giữ chừng mực khi uống rượu bia./.

Back To Top