BVHV-Những công dân tuổi Giáp Ngọ đầu tiên.

- 4 lượt xem - Tin tức

Cháu bé đã trở thành cháu bé đầu tiên mà Bệnh Viện Hùng Vương đỡ đẻ. Cháu bé nặng 2800g. Gia đình cho biết, theo như trước đó gia đình đưa chị đi khám thai thì bác sỹ cho hay: ra tết mới đến ngày dự kiến sinh, nên gia đình cũng chưa chuẩn bị được gì để đón cháu bé. Nhưng bất ngờ thay đúng đêm giao thừa chỉ cách thời khắc trọng đại của đất trời  vài tiếng thì chị thấy đau bụng, gia đình đưa chị đến Hùng Vương trong tình trạng chuyển dạ sinh. Chồng sản phụ vui mừng, xúc động: “Năm nay tôi đón Tết trong viện mà rất vui, có được món quà thật to.” 

Ngay sau đó, khoảng nửa giờ đồng hồ sau, chị L.T.V cũng đã chuyển dạ sinh, một cháu trai nặng 3900g được sinh ra.b Chị L.V.T nhập viện lúc 0h30p ngày 31/1/2014, tức ngày mùng một tết giáp ngọ, khi nhập viện, các bác sỹ tiếp nhận cho biết chị đang chuyển dạ.Ngay lập tức, sản phụ được tiến hành làm các xét nghiệm trước khi sinh và được đưa lên bàn đẻ. Cháu bé đã chào đời lúc 3h00p

Ngoài 2 trường hợp kể trên, lãnh đạo khoa Phụ Sản của Bệnh Viện Hùng Vương cho hay: hiện tại cũng đang có khoảng 4 sản phụ nữa đã nhập viện từ chiều cùng ngày để chờ sinh.

Back To Top