BVHV-Mang tết đến với bệnh nhân và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- 4 lượt xem - Tin tức

 Trong những ngày cuối năm, Bệnh viện đa khoa hùng vương đã có nhiều hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc nhóm đối tượng nêu trên đang làm ăn sinh sống trên địa bàn huyện Đoan Hùng và các vùng lân cận.

 

 

Đối với hoạt động  thuộc trương trình khuyến học, giúp đỡ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngoài việc trợ cấp thường niên trong năm học, Chiều ngày 24/1/2014, Đại diện lãnh đạo Bệnh Viện cùng Đoàn thanh niên cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho hai gia đình cháu Phượng và cháu Trang ở hai xã Hùng Long và Tiêu Sơn thuộc huyện Đoan Hùng, là hai cháu mà Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương đã nhận đỡ đầu. Món quà tuy không lớn nhưng chứa bên trong là tấm lòng  của tập thể y bác sỹ và cán bộ nhân viên bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Thăm hỏi tặng quà gia đình cháu Phượng.

Đàn lợn nhà cháu Phượng đang nuôi

 

Sau khi tạm biệt nhà cháu Phượng, đoàn chúng tôi lại tiếp tục đến với gia đình nhà cháu Trang

 

Toàn cảnh gia đình cháu Phượng

 

 

Tặng quà gia đình cháu Trang

 

Ngoài ra, cũng trong buổi chiều ngày 24/1 đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà tết cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  đã điều trị tại Bệnh Viện Hùng Vương ,  Điển hình trong số đó là gia đình anh Nguyễn Văn Chiến, sinh năm 1987 trú tại xã Vụ Quang, cưới vợ được chưa đầy một năm thì tai họa ập đến, trong một vụ tai nạn giao thông cả hai  vợ chồng  anh bị chấn thương sọ não, vợ anh bị vỡ tử cung, thai nhi là con của anh chị đã không kịp cất tiếng khóc chào đời khi đã được gần 8 tháng  đến nay bản thân anh Chiến vẫn bị liệt toàn thân  những việc chăm sóc cá nhân thôi cũng cần đến người thân trợ giúp, vợ anh được gia đình bên ngoại đưa về chăm sóc. trong căn nhà chát đất chừng 30m2 chỉ còn bà nội và mẹ đẻ anh Chiến thì cả hai người đã già yếu không còn khả năng lao động, không phải chỉ có cái tết ba không ( Không bánh, không thịt, không  rượu) mà không biết những năm tháng tiếp theo gia đình anh Chiến sẽ  sống như thế nào. Nhận gói quà tình nghĩa từ lãnh đạo bệnh viện mà bà và Mẹ ạm Chiến   rưng rưng nước mắt, rời khỏi Vụ Quang chúng  tôi trong lòng ai cũng trĩu nặng…

 

Hình ảnh gia đình anh Chiến

Bà xúc động nhận quà tết của Bệnh Viện

Chăm lo tết cho người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc. những hoạt động có ý nghĩa này không chỉ giúp  đỡ những người kém may mắn trong dịp tết cổ truyền mà đang dần trở thành những hoạt động thường xuyên trong cuộc sống người dân./.

Back To Top