BVHV: Bệnh nhân cấp cứu tăng cao trong đêm

- 10 lượt xem - Tin tức

 

 

 

Những ngày gần đây, do thời tiết thay đổi thất thường, trong thời gian giao mùa,độ ẩm tăng cao là yếu tố thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh. Những bệnh liên quan đến thời tiết bắt đầu tăng lên đột biến. Đối tượng mắc bệnh chủ yếu là người già và trẻ em với các  bệnh thường gặp như: Viêm phổi, hen, tăng huyết áp, tai biến mạch não…

,

 Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo trong điều kiện thời tiết này , người cao tuổi cần lưu ý các bệnh về nhiễm siêu vi trùng (hô hấp, tiêu hoá). Với những người có tiền sử tăng huyết áp, phải kiểm soát chặt chẽ huyết áp của mình,đề phòng do thời tiết thay đổi đột ngột khiến huyết áp tăng vọt gây đột qụy, thận trọng với việc thức dậy sớm tập thể dục khi trời đang còn sương lạnh. Với những gia đình có trẻ nhỏ, cha mẹ cũng cần quan tâm tới sức khỏe cho trẻ nhiều hơn với biện pháp như giữ ấm tránh lạnh, cho trẻ ăn đủ dinh dưỡng…

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Các gia đình nên có tủ thuốc gia đình với các thuốc thông thường, dùng đúng thuốc khi có biểu hiện bệnh, chú ý phải uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

            Người dân nên chủ động tốc độ khi lái xe, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, và đặc biệt là sau khi uống rượu, bia thì không nên tự lái xe để tránh nhưng hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra cho mình và người khác khi tham gia giao thông.

Mọi người cũng nên thận trọng khi sử dụng các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, trừ cỏ. Khi chưa có nhu cầu sử dụng hoặc sau khi sử dụng nên cất gọn gàng, tránh xa tầm tay trẻ em.

Back To Top