BVĐK Hùng Vương Đào tạo tiếng anh cho nhân viên y tế

- 37 lượt xem - Tin tức
Nhằm thay đổi phương pháp giảng dạy và đào tạo có hiệu quả hơn, Phòng đào tạo đã mời cô Danielle – giáo viên người quốc gia Anh đến làm việc và giảng dạy ngoại ngữ tại BV. 
Trong buổi làm việc đầu tiên vào chiều ngày 26/11 vừa qua, cô Danielle đã làm việc tại nhà trẻ của BV tại khu chung cư, sau đó co đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các cán bộ nhân viên BV đang là hoc viên của lớp tiếng anh người lớn cùng các cán bộ nhân viên có khả năng giao tiếp tốt. Mục đích để nâng cao trình độ ngoại ngữ và tìm ra phương pháp giảng dạy, học tập đạt kết quả tốt hơn.

 
 

Những cái khó khi Y bác sỹ đi học tiếng anh:

Là những người trực tiếp chăm lo đến sức khỏe của cộng đồng, y bác sĩ hay các nhân sự ngành Y hiểu rõ trách nhiệm của mình hơn ai hết và họ đang cố gắng hoàn thiện kiến thức cũng như kinh nghiệm bản thân từng ngày. Nhưng đối với họ, trong thời kỳ hội nhập hiện nay họ đang vấp phải một rào cản đó chính là khả năng tiếng anh hạn chế. Tuy họ cũng đầu tư thời gian và công sức học tiếng anh nhưng họ gặp phải nhiều khó khăn hơn so với người khác.

Đầu tiên, phải kể đến về sự hạn hẹp thời gian và áp lực công việc cao, công việc của họ chiếm quá nhiều thời gian. Không kể thời gian làm việc hàng ngày, họ phải dành thời gian trực đêm, thậm chí nhiều tình huống khẩn cấp, họ đã được nghỉ ngơi nhưng vì bệnh nhân vẫn phải làm việc.

Thứ hai, quá trình tiếp cận Tiếng Anh của hệ thống y – bác sĩ là cách giảng dạy khô khan, nhàm chán từ các giảng viên. Các kiến thức Y khoa của tiếng anh vốn rất khó hiểu và khô khan vì thế cách giảng dạy của các giảng viên đòi hỏi phải có sự khéo léo, dễ hiểu và hài hước để học viên có thê hiểu nhanh hơn.

Thứ ba, đây là điểm đặc biệt quan trọng, đó là tính ứng dụng của các khóa học tiếng anh thông thường họ theo học gần như không có, hoàn toàn không ứng dụng vào thực tế công việc được. Sau khi học vẫn phải tìm tòi học về Tiếng anh Y Tế. Còn với khóa học tiếng anh chuyên ngành Y thì từ ngữ thuật ngữ khô khan, học kiểu như đọc hiểu. Các y bác sĩ có thể nhìn hiểu nhưng khi ứng dụng vào thực tế thì lại không có.

Trên thực tế đó, lớp đào tạo tiếng anh đã được thành lập từ năm 2014 đến nay. Mỗi tuần một buổi, các cán bộ nhân viên của BV  sau những giờ làm việc chăm sóc sức khỏe cho người dẫn, họ lại cùng nhau đến với không gian tiếng anh, cùng bồi dưỡng và cải thiện năng lực tiếng Anh cho bản thân. Bằng giải pháp trên, lãnh đạo BV hi vọng rằng sẽ giúp ích được cho cán bộ y bác sỹ trong công việc cũng như hòa nhập và nâng cao năng lực làm việc trong thời kì hội nhập với môi trường quốc tế.

 
 

Back To Top