BV Hùng Vương triển khai thanh toán viện phí qua thẻ (máy POS)

- 127 lượt xem - Tin hoạt động

Nhằm mục đích cải tiến thủ tục ngày càng gọn nhẹ, nhanh chóng trong khám – chữa bệnh góp phần giảm tải.

Nhân viên Ngân hàng hướng dẫn sử dụng dịch vụ

 

Hình ảnh máy thanh toán viện phí qua thẻ ATM (máy POS)

Việc thanh toán qua thẻ ATM giúp bệnh nhân rút gọn việc thanh toán nhanh chóng và gọn nhẹ, tránh được sự nhầm lẫn và sự mất cắp trong bệnh viện như khi mang theo tiền mặt trong người.

POS là gì ?

 
POS là từ viết tắt tiếng anh của Point of Sale là các máy chấp nhận thanh toán thẻ! Hiện nay trên khắp thế giới thẻ ATM cũng không phải chỉ để giao dịch trên các máy ATM thuần tuý, nó còn được giao dịch tại rất nhiều các thiết bị POS mà ngân hàng phát hành triển khai tại các điểm chấp nhận thanh toán nó thông qua hợp đồng chấp nhận thẻ đó. Các điểm chấp nhận thanh toán này có thể là khách sạn, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng xăng dầu, sân bay v.v…
Việc thực hiện các giao dịch này tại điểm chấp nhận thanh toán phải có 2 điều kiệnthứ nhất, điểm chấp nhận này đã có hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ này với ngân hàng phát hành hoặc đại lý thanh toán của ngân phát hành, và được ngân hàng trang bị loại máy thanh toán phù hợp. Thứ hai là khách hàng khi thực hiện giao dịch phải nhập mã số cá nhân của mình (PIN). Chính vì phải nhập mã số cá nhân nên việc được trang bị loại máy phù hợp giao dịch mới có thể thực hiện được, do có nhiều loại máy hiện không cho phép khách hàng nhập mã số cá nhân vào máy.
Tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ phù hợp với thẻ của khác hàng, khách đưa thẻ quẹt qua khe đọc thẻ, nhập mã số cá nhân và số tiền cần thanh toán, máy sẽ in ra hóa đơn và khách hàng ký vào, hoàn tất quy trình thanh toán.
Back To Top