Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và chúc Tết hai cộng tác viên thân thiết của Báo Sức khỏe&Đời sống

- 17 lượt xem - Tin tức

Tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, nơi Nhà báo Hữu Thọ vừa trải qua đợt phẫu thuật gẫy cổ xương đùi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chúc Tết và chúc Nhà báo Hữu Thọ mau chóng bình phục sức khỏe, tiếp tục viết bài cộng tác với báo Sức khỏe&Đời sống, đồng thời tiếp tục tham gia với vai trò Chủ tịch Hội đồng giám khảo Cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng do báo Sức khỏe&Đời sống tổ chức (Nhà báo Hữu Thọ đã 3 lần làm Chủ tịch hội đồng giám khảo Cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng).

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và chúc Tết hai cộng tác viên thân thiết của Báo Sức khỏe&Đời sống

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Tổng Biên tập báo Sức khỏe&Đời sống (ngoài cùng bên phải) thăm nhà báo lão thành Hữu Thọ. Ảnh: Trần Minh

Dù đang nằm trên giường bệnh, Nhà báo Hữu Thọ vẫn rất trăn trở và tâm huyết với những đổi mới của đất nước, với ngành y tế. Nhà báo Hữu Thọ cho biết, ông hiểu và đồng cảm với ngành y tế. Phát biểu tại buổi giao ban báo chí mới đây, ông đã nhấn mạnh rằng, việc đập phá bệnh viện, hành hung các bác sĩ là những hành động rất đáng lên án. Chúng ta chưa xử lý triệt để vấn đề  này chứng tỏ kỷ cương chưa nghiêm. Nhà báo Hữu Thọ cũng cho rằng, việc một số phương tiện truyền thông cho đăng tỉ mỉ những vụ việc quá khích với ngành y tế vô hình chung đã hướng dẫn, khuyến khích cho những hành vi vi phạm tiếp theo, điều này cần phải được chấn chỉnh. Nhà báo Hữu Thọ cũng chúc ngành y tế ngày càng phát triển để tiếp tục phục vụ nhân dân, đất nước tốt hơn.

Cám ơn những ý kiến chân tình của Nhà báo Hữu Thọ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngành để người dân hiểu hơn, bên cạnh đó, sẽ thành lập y sĩ đoàn để bảo vệ quyền lợi cán bộ ngành y tế.

Nhà văn hóa Hữu Ngọc năm nay đã 96 tuổi, mặc dù mắt kém nhưng bộ óc của ông vẫn cực kỳ sáng suốt. Đến thăm ông tại tư gia, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến rất xúc động khi Nhà văn hóa Hữu Ngọc vẫn còn rất nhanh nhẹn lần giở giới thiệu với Bộ trưởng từng cuốn sách quý viết về văn hóa Việt Nam bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Việt như Tìm hiểu văn hóa Việt Nam, Lang thang với văn hóa Việt Nam, Lãng du trong văn hóa Việt…Những bộ sách quí này đã giúp những người nước ngoài, những Việt kiều và cả những người Việt trong nước hiểu rõ về nguồn gốc và giá trị của văn hóa Việt Nam. Song song với việc “xuất nhập khẩu văn hóa”, ông còn cộng tác với nhiều tờ báo, đặc biệt với báo Sức khỏe&Đời sống, ông đã gắn bó và làm nên thương hiệu Sổ tay văn hóa độc đáo, hấp dẫn liên tục trong 16 năm. 90% số bài viết trong mục Sổ tay văn hóa in trên báo Sức khỏe&Đời sống được tập hợp lại và xuất bản thành cuốn Lãng du trong văn hóa Việt Nam. Cuốn sách đã được tái bản 3 lần bằng cả tiếng Việt, tiếng Pháp và đang tiếp tục được các nhà xuất bản đề nghị tái bản.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và chúc Tết hai cộng tác viên thân thiết của Báo Sức khỏe&Đời sống
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Tổng Biên tập báo Sức khỏe&Đời sống thăm và chúc Tết nhà văn hóa Hữu Ngọc và gia đình. Ảnh: Trần Minh

Những câu chuyện quanh hành trình “xuất nhập khẩu văn hóa” của Nhà văn hóa Hữu Ngọc khiến Bộ trưởng rất cảm phục, ngưỡng mộ về kho tàng kiến thức văn hóa đồ sộ và vốn tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức mà ông đang sở hữu. Nhân dịp đầu xuân, Bộ trưởng chúc Nhà văn hóa Hữu Ngọc và gia đình sức khỏe và hạnh phúc. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự mong muốn ông tiếp tục đồng hành cùng báo Sức khỏe&Đời sống và tiếp tục đóng góp trí tuệ trong việc giới thiệu những cái đẹp của văn hóa ra cộng đồng và quốc tế. Món quà đầu xuân mà Nhà văn hóa Hữu Ngọc tặng Bộ trưởng là cuốn Lãng du trong văn hóa Việt Nam ông viết bằng tiếng Anh cho người nước ngoài. Cuốn sách đã nhận được giải Vàng cá nhân duy nhất tại Hội sách Việt Nam năm 2006.

Cảm động về cuộc thăm hỏi đầu xuân của Bộ trưởng Bộ Y tế, Nhà văn hóa Hữu Ngọc chân thành chia sẻ và bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn của ngành Y tế trong năm qua, bởi theo ông trong thời điểm hiện nay, bất cứ ai đứng đầu ngành thì cũng gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại khi mà mọi tệ nạn, hậu quả của xã hội cuối cùng đều dồn vào ngành y tế. Trong cái bắt tay thân mật với Bộ trưởng, ông chúc Bộ trưởng và ngành Y tế năm Giáp ngọ sẽ tiến nhanh như con tuấn mã.

Back To Top