Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen đột xuất cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

- 4 lượt xem - Tin tức

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen đột xuất cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai        TS Trần Đức Long trao bằng khen Bộ trưởng cho các y bác sĩ Bệnh viện ĐK Đồng Nai.

 Theo đó, 2 tập thể là BVĐK Đồng Nai, kíp trực cấp cứu tại phòng sinh và 2 cá nhân nhận được bằng khen Bộ trưởng vì thành tích tham gia ca phẫu thuật cứu sống mẹ con sản phụ bị thuyên tắc ối ( một tai biến sản khoa nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong mẹ con đến 90%) là chị Đỗ Thị Diệu Huyền (33 tuổi, ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) vào ngày 16/11 vừa qua.

Đồng thời, UBND và Sở Y tế Đồng Nai cũng có bằng khen đột xuất cho ekíp tham gia ca điều trị sản phụ bị thuyên tắc ối trên và đặc biệt là ca cấp cứu, cứu sống bệnh nhân Trần Tất Doanh (sinh năm 1989) là công nhân Công ty Vinacafe Biên Hòa bị tai nạn lao động ngày 22/8 khiến một nửa người bị dập nát, mất chân trái, mất khung chậu trái và xổ ruột non ra ngoài.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen đột xuất cho Bệnh viện đa khoa Đồng NaiBác Sĩ BVĐK Đồng Nai cùng bệnh nhân Doanh và người nhà trong ngày Bệnh viện nhận bằng khen của Bộ trưởng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, TS Trần Đức Long xúc động cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy vinh dự như lần này khi đựợc ủy quyền của Bộ trưởng trao bằng khen cho các y bác sĩ BVĐK Đồng Nai. Qủa thật, với hai ca bệnh mà dường như các thầy thuốc đã đưa bệnh nhân từ cõi chết trở về, chúng tôi cảm thấy tự hào vì các y bác sĩ ở một bệnh viện địa phương đã rất tận tâm, tận lực, vận dụng mọi chuyên môn để lập lên những kỳ tích trong ngành y, làm đẹp thêm hình ảnh của những người khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng. Đây là một thành tích lớn không chỉ cho BVĐK Đồng Nai mà còn là của cả nước.”

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen đột xuất cho Bệnh viện đa khoa Đồng NaiBS Trần Đức Đễ, trưởng ekip mổ động viên bệnh nhân Doanh và dặn dò anh chịu khó tập vật lý trị liệu để có thể sớm hồi phục vận động.

Đại diện cho ngành y tế Đồng Nai, Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn đánh giá cao sự phối hợp của đội ngũ bác sĩ, nhân viên các khoa phòng trong chẩn đoán và điều trị, cứu sống thành công mẹ con Sản phụ Huyền nhập viện do bị thuyên tắc ối. Và sự quyết tâm cứu chữa bệnh nhân tai nạn nguy kịch mà không hề nghĩ đến việc chuyển viện.

Thay mặt tập thể y bác sĩ, công nhân viên BV, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc BVĐK Đồng Nai cảm ơn sự ghi nhận, động viên kịp thời của Bộ Y tế, UBND và Sở Y tế Đồng Nai và hứa sẽ tiếp tục cùng các y bác sĩ bệnh viện tiếp tục trau dồi chuyên môn, cập nhật các kỹ thuật điều trị mới và phát triển các kỹ thuật cao để ngày càng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tin ảnh: Tuân Nguyễn

Back To Top