BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ ”ĐẶT HÀNG” KHỐI BỆNH VIỆN TƯ NHÂN THAM GIA XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH

Tại Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019 -2024 – Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, ngày 24/03/2023, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ mong muốn rằng hệ thống y tế ngoài công lập ngoài tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phản biện chính sách, sẽ tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và y tế dự phòng
Tham dự Hội nghị, gồm có Bà Đào Hồng Lan – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Hoàng Mai – Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và ông Hoàng Công Thủy – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Về phía Bệnh viện đa khoa Hùng Vương có Ông Trần Liên Việt- TVHĐTV – Phó tổng giám đốc Bệnh viện tham dự cùng các thành viên thường trực Hiệp hội, thành viên Ban chấp hành, và gần 100 đại biểu đại diện cho gần 4000 đơn vị hội viên.
Đây là dấu ấn đặc biệt quan trọng trong chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, sau gần 2 nhiệm kỳ hoạt động sôi nổi, tích cực với nhiều đóng góp quan trọng khẳng định vị thế, vai trò không thể tách rời của cộng đồng y tế tư nhân đối với hệ thống y tế Việt Nam, tạo uy tín, niềm tin đối với các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ …Lần đầu tiên tập thể Hiệp hội được Bộ Trưởng Bộ Y tế trực tiếp đến tham dự và chỉ đạo hội nghị.
Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ mong muốn rằng hệ thống y tế ngoài công lập ngoài tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phản biện chính sách, sẽ tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và y tế dự phòng. Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Y tế “đặt hàng” Hiệp hội Bệnh viện tư nhân về việc xây dựng, kiến tạo và các ý tưởng về việc xây dựng các chính sách pháp luật lĩnh vực y tế.
Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam cam kết làm những gì tốt nhất cho ngành y tế, không riêng gì khối y tế tư nhân, không tư lợi, ” hy sinh hết mình vì tổ quốc” đây là lời khẳng định đáp từ tình cảm của Bộ Y tế, các cấp ngành của GS.TS Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch Hiệp hội đại diện cho tiếng nói của gần 100 hội viên tại hội nghị.