Bình bệnh án một cách nghiêm túc: giải pháp tốt nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại BV Hùng Vương

- 148 lượt xem - Tin tức

Tuy nhiên thời nào và lúc nào cũng thế, thận trọng, khoa học, đúng cách  thì lúc nào cũng là cứu cánh, là giải pháp an toàn bậc nhất- Chúng tôi tập thẻ những thầy thuốc của BV Hùng Vương đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, chiến đấu với những thói hư tật sấu, những bất công  vẫn không ngừng nghiên cứu, học hỏi nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Để làm được việc đó, Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương thường xuyên cử các nhóm Bác sỹ đi giao lưu, học hỏi, tập huấn ở các bệnh viện tuyến TW; Mời các thầy thuốc đàn anh về giảng dạy tại bệnh viện  và một giải pháp nữa  rất có hiệu quả đó là tổ chức thật tốt các buổi họp bình bệnh án với sự tham gia đầy đủ các Bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng trưởng trong bệnh viện.

Trong các cuộc họp bình bệnh án l các Bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng cùng tham gia bàn luận trên một bệnh án nhằm mục đích:Phân tích các ưu điểm, nhược điểm trong việc thực hiện những quy định về làm bệnh án, chất lượng hỏi bệnh, khám bệnh, điều tra tiền sử, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Từ đó đưa ra được những điểm thống nhất, giúp cho mọi người đều rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Mỗi buổi bình bệnh án là một lần giúp những người tham gia tích lũy thêm được những kinh nghiệm quý báu về năng lực khám phát hiện triệu chứng, lập luận chẩn đoán, hướng điều trị và tiên lượng bệnh. Và nhìn lại những vấn đề còn tồn đọng, những hạn chế cần khắc phục trong khám và điều trị bệnh nhân.

Ngoài hai bệnh án được mang ra bình, Khoa Dược của bệnh viện cũng chọn ra 5 đơn thuốc để các bác sỹ cùng bàn luận về vấn đề kê đơn thuốc cho bệnh nhân xem hợp lý chưa. Từ đó, các bác sỹ sẽ có biện pháp sử dụng thuốc hợp lý hơn, làm tăng hiệu quả chữa bệnh.

Đây không phải là phương pháp mới, các bệnh viện khác từ trung ương đến cơ sở đều đã thực hiện, tuy nhiên “Bình” như thế nào và kết quả đạt được lại là câu chuyện đáng nói- Qua hơn ba năm hoạt động với chỉ vài chục cuộc bình bệnh án nhưng Hùng Vương đã tích lũy được những kinh nghiệm vô cùng quý báu trong chiến lược khám, chữa bệnh, điều trị và chăm sóc bệnh nhân…

Back To Top