BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE VỀ BỆNH LÝ ĐAU MẮT ĐỎ  CHO HỌC SINH TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THCS HUYỆN ĐOAN HÙNG

- 42 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Thời gian vừa qua, số người mắc bệnh đau mắt đỏ (bệnh viêm kết mạc) tăng mạnh, trong đó chủ yếu là học sinh tại các trường học. Với phương châm “chung tay vì sức khoẻ cộng đồng”, sáng ngày 09 tháng 10 năm 2023, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc Nội Trú THCS Huyện Đoan Hùng tổ chức chương trình truyền thông giáo dục sức khoẻ về bệnh lý đau mắt đỏ và cách phòng ngừa. Trong chương trình Bác Sỹ CKI. Nguyễn Văn Thắng – Phó Khoa LCK bệnh viện đã trình bày về bệnh lý đau mắt đỏ, hướng dẫn cho cho thầy cô, phụ huynh, học sinh nhà trường thực hiện các biện pháp phòng ngừa.
Cùng với đó để phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, người dân, đặc biệt là phụ huynh, học sinh cũng cần chủ động thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống, nơi học tập và làm việc. Khi bị mắc bệnh cần có các biện pháp để tránh lây lan sang người xung quanh và đến cơ sở y tế để được thăm khám, cấp thuốc điều trị.
Trong khuôn khổ chương trình, các bác sỹ bệnh viện đã khám và đo thị lực cho các em học sinh nhà trường. Đồng thời hướng dẫn cho từng các em học sinh cách bảo vệ đôi mắt của mình trước dịch đau mắt đang hoành hành, do điều kiện sinh hoạt và học tập của các em tập chung. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp với thầy cô, phụ huynh và học sinh nhà trường.
Hy vọng trong thời gian tới bệnh viện đa khoa Hùng vương sẽ tiếp tục được đồng hành cùng với các nhà trường trên địa bàn, trong các chương trình truyền thông Giáo dục sức khỏe hướng tới việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ tại cộng đồng.
Back To Top