Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tham dự Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Quân y 103

- 47 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức

Sáng 12-10, Học viện Quân y tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Quân y 103. Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Quân y 103 nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng 75 năm Ngày truyền thống Học viện Quân y (10-3-1949 /10-3-2024).

Trực tiếp Bác sĩ CKI  Lương Minh Tuấn làm trưởng đoàn cùng các báo cáo viên đã tham dự hội nghị, đoàn công tác Bệnh viện đa khoa Hùng Vương được mời tham dự hội nghị với 2 bài báo cáo: 

  1. Đánh giá thực trạng kiến thức, thực hành và thái độ về quản lý chất thải y tế tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương năm 2023 của báo cáo viên: Kỹ sư Trần Ngọc Quỳnh
  2. Đánh giá sự hài lòng của người bệnh với công tác chăm sóc của điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương năm 2023 của báo cáo viên: Điều dưỡng  Đặng Ngọc Hà

Cả hai báo cáo của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đều đã được đăng tải trên Tạp chí khoa học điều dưỡng. Bệnh viện đa khoa Hùng Vương luôn khuyến khích và tạo điều kiện để các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế bệnh viện nghiên cứu khoa học, cập nhật những kiến thức mới nhất qua nhiều hình thức học tập, trong năm 2023 các nhóm nghiên cứu thuộc phòng Điều dưỡng bệnh viện đã có 4 báo cáo khoa học xuất sắc được đăng tải trên Tạp chí Khoa học điều dưỡng.

Đến với hội nghị, các đại biểu là các chuyên gia, các nhà khoa học, các bác sĩ, điều dưỡng viên… có cơ hội cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn sâu, từ đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh tại đơn vị.

25 báo cáo tại hội nghị là những nghiên cứu khoa học cập nhật các kiến thức mới, xuất phát từ thực tiễn công tác điều dưỡng phục vụ người bệnh của chuyên gia, các điều dưỡng viên thuộc các bệnh viện cả trong và ngoài Quân đội trên cả nước.

Nội dung các báo cáo khoa học phong phú, thể hiện toàn diện nhiệm vụ thực hành, quản lý chăm sóc người bệnh cũng như công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của đội ngũ điều dưỡng; đồng thời, thể hiện sự gắn bó khăng khít, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa quân y và dân y.

Tại Hội nghị Bác sĩ Lương Minh Tuấn đã đại diện Bệnh viện đa khoa Hùng Vương và đoàn công tác tặng hoa và gửi lời chúc mừng đến Bệnh viện Quân y 103 nhân dịp ngày truyền thống.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Back To Top