BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG ĐƯỢC GHI NHẬN LÀ ĐƠN VỊ ĐỦ ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN ĐỘC LẬP CÁC KỸ THUẬT VỀ TIM MẠCH CAN THIỆP

Ngày 03/5/2024, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đón tiếp và làm việc cùng đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai về nội dung đánh giá hiệu quả sau chuyển giao kỹ thuật tim mạch can thiệp.
Tham dự chương trình về phía Bệnh viện Bạch Mai có Ths. Vũ Văn Nhân – Phó viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Y dược Bạch Mai; BS.CKII. Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Trưởng phòng Tim mạch can thiệp; Viện Tim mạch; Bệnh viện Bạch Mai; Ths. Đinh Anh Tuấn – Điều dưỡng trưởng phòng Tim mạch can thiệp; Viện Tim mạch; Bệnh viện Bạch Mai; Ths. Nguyễn Đức Thịnh- Viện Đào tạo và Nghiên cứu Y dược Bạch Mai.
Về phía Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương có sự tham gia: Ths. Trần Liên Việt – Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc bệnh viện; BS.CKI Lương Minh Tuấn – Phó giám đốc bệnh viện; Bác sĩ Piter – Trưởng khoa Tim mạch cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng bệnh viện.
Sau khi khảo sát thực trạng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ nhân lực, đoàn công tác tiến hành kiểm tra, đánh giá kỹ năng áp dụng kiến thức đã được đào tạo vào thực tế công việc và lắng nghe báo cáo của đơn vị tim mạch can thiệp trong thời gian tiếp nhận chuyển giao. Với tổng số hơn 300 ca bệnh chụp mạch xâm lấn, 125 trường hợp có chỉ định và được can thiệp thành công, đặc biệt trong số đó có nhiều ca bệnh khó, phức tạp.
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương vinh dự được đoàn giám sát đánh giá là đơn vị đủ điều kiện thực hiện độc lập các kỹ thuật về tim mạch can thiệp. Đây là thành quả, ghi nhận xứng đáng những nỗ lực không ngừng của tập thể ekip can thiệp BVĐK Hùng Vương, sự phối hợp đa chuyên khoa và sự ủng hộ từ ban lãnh đạo bệnh viện. Đồng thời đó là động lực để đơn vị tim mạch can thiệp tiếp tục thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu hơn theo định hướng phát triển bệnh viện.
Chiều cùng ngày, với sự chủ trì của lãnh đạo hai đơn vị đã diễn ra buổi hội thảo tổng kết các hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến giai đoạn 2019 – 2023 và triển khai kế hoạch đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn y tế giữa Bệnh viện Bạch Mai và BVĐK Hùng Vương. Hội thảo đã ghi nhận nhiều báo cáo và các ý kiến tham luận, đóng góp có giá trị. Những kết luận từ hội thảo sẽ là những định hướng quan trọng cho hoạt động đào tạo, chuyển giao giữa hai đơn vị trong năm 2024.