Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW nhận 2 chứng chỉ ISO

- 15 lượt xem - Tin tức

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên,Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định việc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đạt được chứng chỉ ISO 9001:2008 và ISO 15189:2007 trong lĩnh vực cấp cứu, điều trị và xét nghiệm góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc của nhân viên bệnh viện.

Bên cạnh đó, các quy trình làm việc, các tiêu chuẩn, điều kiện làm việc và đội ngũ y bác sỹ cần phải được chuẩn hóa để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo dựng được lòng tin với người dân.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo trong thời gian tới, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cần tiếp tục cải tiến, khắc phục những điểm chưa phù hợp để các qui trình tác nghiệp ngày càng hoàn thiện hơn, chất lượng cao hơn. Các khoa phòng khác của bệnh viện chưa đạt được chứng chỉ ISO cần triển khai các công việc để được công nhận đạt chứng chỉ trên.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Nguyễn Văn Kính cho biết, việc được công nhận đạt chứng chỉ ISO 15189:2007 và ISO 900:2000 là một bước tiến lớn của bệnh viện trong việc đi đầu chữa trị các bệnh truyền nhiễm tại miền Bắc. Thông qua đó, các quá trình trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân, lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm đều được tiến hành chuẩn.

TS.Nguyễn Văn Kính, Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc buổi lễ

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc Bộ Y tế, là tuyến cao nhất khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới; đào tạo và tham gia đào tạo nhân lực y tế chuyên khoa; chỉ đạo tuyến; hợp tác quốc tế; phòng chống dịch bệnh và nghiên cứu khoa học; triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại phục vụ người bệnh chuyên khoa.

Bệnh viện nhận chứng chỉ ISO

Với những nỗ lực phấn đấu và những thành tích to lớn đạt được, trong những năm qua, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương được Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý như Đơn vị anh hùng lao động về thành tích phòng, chống SARS năm 2004; Huân chương lao động hạng Ba năm 2000; Huân chương lao động hạng nhì về thành tích phòng chống dịch; bằng khen của Bộ Y tế về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết các năm 2009,2010,2011,2012; bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đạt danh hiệu bệnh viện xuất sắc toàn diện liên tục các năm 2008,2009,2011,2012….

Back To Top