Bệnh nhân cắt trĩ tử vong tại phòng khám tư vì tai biến mạch máu não?

- 8 lượt xem - Tin tức
Bệnh nhân cắt trĩ tử vong tại phòng khám tư vì tai biến mạch máu não?
 

 

Ngày 30/12, Sở Y tế Hà Nội đã nhận được báo cáo của Phòng Y tế quận Hoàng Mai về trường hợp bệnh nhân M.D.T (75 tuổi ở Kinh Môn, Hải Dương) tử vong sau khi phẫu thuật cắt trĩ tại phòng khám (PK) Năm Châu (ở địa chỉ 709 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai). Theo báo cáo này, bệnh nhân T đến khám tại phòng khám, xác định trĩ độ 2 và có tiền sử cao huyết áp. Ngày 27/12 bệnh nhân T được bác sĩ Bùi Quang Vinh, phụ trách PK Năm Châu cùng kíp phẫu thuật tiến hành cắt trĩ bằng sóng điện cao tần. Sau một ngày được cắt trĩ sức khỏe của bệnh nhân ổn định, huyết áp bình thường.
Chiều ngày 28/12 bệnh nhân tới đây để tái khám, sau khám xuất hiện biểu hiện chóng mặt, người mệt, khó thở và đã được các bác sĩ của phòng khám kịp thời cấp cứu, cho thở ô xy. Ngay sau đó, kíp bác sĩ chuyển bệnh nhân đến BV Bạch Mai, tuy nhiên sau 30 phút tại BV Bạch Mai, bệnh nhân đã tử vong. Kết luận ban đầu của BV Bạch Mai cho thấy, bệnh nhân tử vong là do tai biến mạch máu não.

Ông Nguyễn Xuân Trung, Phó phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết, ngay khi nhận được thông tin về ca tử vong này, phòng y tế quận đã phối hợp với cơ quan chức năng xác minh. Tại thời điểm kiểm tra hôm 29/12, bác sĩ Bùi Quang Vinh, phụ trách phòng khám và ông Phương Xuân Soạn, Quản lý phòng khám đã xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Hà Nội cấp, có giá trị đến năm 2015.

Bà Lưu Thị Thanh, Trưởng Phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết, phònng khám được cấp phép thắt búi trĩ độ I và độ II. Bác sĩ phụ trách cũng được cấp chứng chỉ hành nghề, phòng khám cũng có đầy đủ giấy tờ pháp lý, được cấp phép hoạt động 3 lĩnh vực: PK chuyên khoa Nội, PK chuyên khoa Ngoại, PK chuyên khoa Tai – Mũi – Họng.

Trước đó, tại phòng khám Năm Châu đã bị Sở Y tế xử phạt hành chính 30 triệu đồng vì sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Theo đó, phòng khám này đã để bác sĩ Trung Quốc hành nghề mà chưa được cấp phép. Sau khi xử phạt, bác sĩ Trung Quốc này đã về nước, phòng khám trở lại hoạt động bình thường và lại gặp ca tai biến dẫn đến bệnh nhân tử vong sau cắt trĩ.

Tú Anh

Back To Top