Bé trai 11 tuổi biến dạng cẳng tay sau 1 tháng đắp thuốc nam chữa gãy tay.

- 24 lượt xem - Tin tức

Khi bị gãy xương, bong gân, trật khớp rất nhiều người không lựa chọn điều trị hoặc phẫu thuật tại bệnh viện mà tìm đến các thầy lang với những lời quảng cáo không cần phẫu thuật hoặc bó bột chỉ đắp lá là khỏi.

Ngày 25/2/2019, các bác sỹ khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Hùng Vương vừa “sửa chữa” “lỗi” do đắp thuốc nam chữa gãy xương.

Trường hợp bệnh nhi T.D.K, 11 tuổi, địa chỉ: Hàm Yên – Tuyên Quang vào viện với cẳng tay biến dạng, 1/3 dưới biến dạng góc mở ra trước, cal xơ, tay đau, vận động kém.

 

DSC 0911
Cẳng tay biên sdangj cong ra ngoài.

Gia đình bệnh nhi cho biết: bé bị ngã cách ngày vào viện khoảng 1 tháng, gia đình đã đưa bé đi khám tại bệnh viện huyện và được tư vấn vào viện điều trị nhưng gia đình xin về đắp thuốc nam. Sau 1 tháng đắp thuốc nam điều trị, phần cổ tay của bé cong ra ngoài, bé vẫn đau và cử động kém gia đình đưa bé đến viện Hùng Vương khám.

Kết quả chụp XQ cẳng tay phải của bệnh nhi cho thấy hình ảnh gãy kín đầu dưới xương quay, cần được phẫu thuật cố định lại xương quay.

 

TRIỆU DUY KHÁNH (1) (1)
kết quả chụp XQ cẳng tay của bệnh nhi.Bác sỹ trực tiếp khám và phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết: Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân vào viện điều trị với các biến chứng nguy hiểm của điều trị thuốc nam khi bị gãy xương, bong gân. Rất nhiều bệnh nhân bị nhiễm trùng vùng da đắp thuốc, phỏng, rộp, dây chằng bị tổn thương, biến dạng phần xương bị gãy. Với những trường hợp nhẹ có thẻ phẫu thuật phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân nhưng một số chấn thương gãy xương nặng không được điều trị kịp thời sẽ để lại di chứng nặng nề, hạn chế vận động và có thể bị liệt.

Bác sỹ đưa ra lơi khuyên đến mọi người khi bị gãy xương, trật khớp hay bong gân, người bệnh cần đến bệnh viện để được khám, chụp chiếu xác định tình trạng chấn thương và được điều trị đúng cách.

Tại bệnh viện với thiết bị chẩn đoán hình ảnh hỗ trợ các bác sỹ sẽ xác định vị trí gãy xương, mức độ gãy và có phương pháp điều trị phù hợp kết hợp phục hồi chức năng giúp hồi phục khả năng vận động của bộ phận bị chấn thương.

 

Back To Top