Bé gái hôn mê vì tưởng thuốc là kẹo

Qua gia đình, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị ngộ độc thuốc chống trầm cảm và thuốc an thần nên xử trí rửa dạ dày thải độc chất, cho uống than hoạt tính hấp thu các độc chất còn lại…. Kết quả sau gần 2 ngày điều trị tình trạng bé cải thiện dần, tỉnh táo.

Bé gái hôn mê vì tưởng thuốc là kẹo - 1

Bệnh nhi đã tỉnh lại sau khi được được điều trị do ăn nhầm thuốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Nhà bé N. có người uống thuốc an thần, chống trầm cảm để điều trị bệnh tâm thần phân liệt. Bé N. cứ nghĩ thuốc là kẹo nên lấy ăn rồi lăn ra ngủ mê man, lay gọi không dậy. Bé được sơ cứu tại bệnh viện địa phương trước khi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1.

Các bác sĩ lưu ý phụ huynh không nên có lời nói gây ngộ nhận, đồng thời tránh để các loại hóa chất, chất lỏng độc hại, thuốc… trong tầm tay đối với trẻ con.

Theo Ng.Thạnh (Người lao động)