Bé gái 16 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ “chui” tử vong

- 12 lượt xem - Tin tức
Điểm giữ trẻ “chui” của bà Vân đóng cửa sau vụ việc bé 16 tháng tuổi bị chấn thương sọ não
Điểm giữ trẻ “chui” của bà Vân đóng cửa sau vụ việc bé 16 tháng tuổi bị chấn thương sọ não

 

Chiều 28/12, thông tin từ người thân của bé gái Nguyễn Ngọc Hải Hà (16 tháng tuổi, con của chị Phạm Thị Dung, ngụ khu phố 2, phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) bị chấn thương sọ não tại một nhà trẻ “chui”, cháu bé đã tử vong vào ngày 27/12.

Như thông tin Dân trí đã đưa, vụ việc xảy ra vào sáng 18/12, khi gia đình chị Dung đưa con là bé Hà đến một điểm giữ trẻ tự phát (gần nhà) do bà Nguyễn Thị Thu Vân (42 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Bửu Hòa) tổ chức để gửi con.

Theo lời chị Lê Thị Hương (bác của cháu Hà, người trực tiếp đưa cháu đi cấp cứu) kể, trước khi cho đến lớp giữ trẻ của bà Vân, cháu Hà còn ăn hết tô cháo, cười đùa bình thường. Khoảng 7h30 sáng 18/12, bé Hà được cha và bà nội chở đến chỗ bà Vân gửi. Tuy nhiên, khoảng 2 giờ sau, gia đình nhận được thông báo của bà Vân, nói đến kiểm tra xem bé Hà bị mệt.

Ngay lập tức chị Hương đến nơi thì phát hiện bé Hà nằm bất động trên chiếc nệm, xung quanh có nhiều vết mới ói, chân tay bé lạnh cóng, lay không cử động nên vội đưa bé Hà đến trung tâm ý tế kiểm tra. Tại trạm y tế phường Bửu Hòa, bác sĩ trực cho biết tình trạng của bé Hà rất nguy kịch nên khuyên gia đình chuyển khẩn cấp lên bệnh viện nhi Đồng Nai.

Đêm 19/12, thấy tình trạng bé vẫn nguy kịch nên người nhà đã làm thủ tục chuyển bé Hà lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tiếp tục điều trị. Đến chiều 27/12, bé Hà đã tử vong. “Nay gia đình tôi yêu cầu các cơ quan pháp luật vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu tôi. Riêng đối với hành vi của bà Vân, để xảy ra tình trạng cháu tôi bị như vậy cũng cần được làm rõ. Nếu bà ấy sai phạm, phải xử lý theo quy định của pháp luật” – Chị Hương khẳng định.

Liên quan đến vụ việc này, công an địa phương cũng đã triệu tập bà Vân lên lấy lời khai. Bước đầu, bà Vân khai báo không rõ nguyên nhân bé Hà bị làm sao, bà Vân cho rằng bé Hà bị bệnh từ trước, khi đưa đến nhà trẻ của bà khoảng 2 giờ sau thì xuất hiện triệu trứng nôn ói, ngủ li bì, thấy bất thường nên bà Vân điện thoại thông báo cho gia đình bé.

Trung Kiên

Back To Top