BÁC SỸ PITER MARTINEZ BENITEZ – TRƯỞNG KHOA TIM MẠCH THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC TIM MẠCH CỐ ĐÔ MỞ RỘNG LẦN THỨ III

- 5 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Ngày 27/4, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Hội nghị khoa học Tim mạch Cố đô mở rộng lần thứ 3 năm 2024 do Hội Tim mạch Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế; Bệnh viện Trung ương Huế; Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức chính thức khai mạc.
Có nhiều chuyên gia tim mạch nước ngoài đến từ Hội Tim mạch Đức – Việt, Pháp, Hoa Kỳ, Singapore, Malaysia và Cuba. Đặc biệt là GS Krishna Reddy đến từ Tổ chức phát triển Tim mạch Châu Á Thái Bình Dương (APAC), Tổ chức sức khỏe quốc tế ACCESS; cùng các GS, PGS, TS, BS trong nước tham dự. Đại diện Bệnh viện đa khoa Hùng Vương Bác sỹ Piter Martinez Benitez – Trưởng khoa tim mạch của bệnh viện tham dự và báo cáo với chủ đề: “Nghịch lý Đông Á: Một chiến lược chống huyết khối độc đáo cho người dân châu Á sau can thiệp mạch vành qua da”
Hội nghị cập nhật các khuyến cáo mới nhất từ ESC, ACC, AHA, VNHA… Đặc biệt tại Hội nghị có giải thưởng nhà nghiên cứu khoa học trẻ báo cáo tiếng Anh.
Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, tại Việt Nam, xu hướng tử vong do bệnh tim mạch ngày càng tăng. Tỷ suất tử vong tăng từ 127,3/100.000 dân vào năm 2000 lên 164,9/100.000 dân hiện nay. Gánh nặng bệnh tật vẫn tiếp tục gia tăng, đặc biệt là gánh nặng về bệnh lý tim mạch và xu hướng trẻ hóa ở những người trong độ tuổi lao động.
Cũng tại hội nghị Bác sỹ Piter Martinez Benitez – Trưởng khoa tim mạch bệnh viện đa khoa Hùng Vương cũng đã có bài báo cáo với chủ đề: “Nghịch lý Đông Á: Một chiến lược chống huyết khối độc đáo cho người dân châu Á sau can thiệp mạch vành qua da”. Đây cũng là một trong số những vấn đề đang được rất nhiều các bác sỹ và bệnh nhân quan tâm, những vẫn đề cốt lõi khi điều trị chống huyết khối trên người bệnh mắc hội chứng mạch vành cấp tính (ACS) hoặc có can thiệp mạch vành qua da (PCI) thông qua phân tích các thử nghiệm RCT thực hiện trên dân số Đông Á. Những đặc diểm riêng biệt của bệnh nhân Đông Á và những cập nhật về liệu pháp chống huyết khối tối ưu cũng được bác sĩ Piter báo cáo tại hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Quý Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, Hội nghị đã đón nhận nhiều công bố mới về bệnh lý tim mạch và đồng mắc hết sức có giá trị về chuyên ngành bệnh lý tim mạch.
Hiện tại, tỉnh chú trọng xây dựng trung tâm y tế chuyên sâu trên cơ sở gắn kết chặt chẽ và phát huy thế mạnh 3 trụ cột chính là Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế và hệ thống y tế địa phương.
Trong đó tập trung xây dựng Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế theo mô hình “Trường – Viện” cấp quốc gia và hướng đến đạt chuẩn quốc tế, tạo động lực xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.
Back To Top