3 PHÚT ÉP TIM CẤP CỨU THÀNH CÔNG NAM BỆNH NHÂN 56 TUỔI NGỪNG TUẦN HOÀN DO SUY HÔ HẤP

- 13 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nam bệnh nhân 56 tuổi vào viện trong tình trạng khó thở, theo người nhà bệnh nhân kể lại: bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường, đến khoảng 0h ngày 23/2 bệnh nhân đang ngủ thì tỉnh giấc kêu mệt, khó thở, gia đình đưa bệnh nhân vào trạm y tế gần nhà và được dùng thuốc Amlodipin, methylprednisolon. Sau đó bệnh nhân khó thở nhiều hơn, ý thức chậm dần, gia đình đã gọi TT cấp cứu 115 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đến đón.
Khi vào viện bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, thở ngáp, không bắt được mạch cảnh. Khoảng vài phút sau bệnh nhân xuất hiện ngừng tuần hoàn, nhanh chóng các bác sĩ đã xử trí đặt ống nội khí quản, ép tim, báo động đỏ toàn bệnh viện…sau 3p cấp cứu ép tim bệnh nhân có mạch trở lại, được duy trì an thần, nitroglycerin. Sau cấp cứu các chỉ số sinh sinh tồn của bệnh nhân ổn định.
Hiện tại sau 4 ngày điều trị bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản và được theo dõi sát tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện.
Chúc mừng e-kip các bác sĩ trong kíp trực cấp cứu.
Ngừng tuần hoàn là tình trạng cấp cứu cực kỳ nghiêm trọng. Khi đó, tim không co bóp được dẫn đến không cung cấp máu cho các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt để lại di chứng nặng nề như tổn thương não vĩnh viễn, tổn thương mạch vành, phổi…
Nhằm nâng cao thêm kỹ năng và năng lực phản ứng cấp cứu đặc biệt là ngừng tuần hoàn. Hệ thống Y tế Hùng Vương liên tục tổ chức các khóa đào tạo cho tất cả các nhân viên làm việc tại Hệ thống, nhằm mang đến những dịch vụ y tế tốt nhất cho bà con trong khu vực và các tỉnh lân cận.
Back To Top