12 trẻ sơ sinh từ BV Sản Nhi Bắc Ninh được chuyển lên tuyến Trung ương

- 48 lượt xem - Tin tức

Ngay trong tối 20/11, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã cùng đoàn công tác của Bộ Y tế về làm việc với UBND tỉnh Bắc Ninh, Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh để nắm bắt tình hình, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh ngày 20/11/2017.

Khoa Sơ sinh (BV Sản Nhi Bắc Ninh) sau sự cố chấn động 4 trẻ tử vong trong một buổi sáng. Ảnh: V.P

Khoa Sơ sinh (BV Sản Nhi Bắc Ninh) sau sự cố chấn động 4 trẻ tử vong trong một buổi sáng. Ảnh: V.P

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục QL Khám chữa bệnh gửi lời thăm hỏi và chia sẻ của đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến gia đình người bệnh có trẻ tử vong, đồng thời đoàn công tác nắm diễn biến sự việc.

Tại buổi làm việc, TS Tiến Sỹ Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cùng đoàn chuyên gia 11 người về BV Sản Nhi hỗ trợ công tác chuyên môn sau vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong trong một buổi cho biết đã rà soát 92 trẻ đang điều trị tại đơn nguyên sơ sinh.

Trong 92 trẻ này có 12 trẻ sơ sinh trong tình trạng nặng, đoàn chuyên gia thống nhất chuyển các bé lên BV Nhi Trung ương, khoa Nhi (BV Bạch Mai) để điều trị.

Ông Lương Ngọc Khuê giao Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai cử chuyên gia thuộc các lĩnh vực chuyên môn như: sơ sinh, cấp cứu, chống độc, chăm sóc trực tiếp hỗ trợ bện viện, tiếp nhận các trường hợp nặng để điều trị chuyển từ Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh trong trường hợp cần thiết.

Yêu cầu bệnh viện tiếp tục quan tâm rà soát, phân loại các trường hợp bệnh nhi nặng, tập trung cứu chữa, phân luồng, chuyển tuyến khi cần, giảm thiểu nguy cơ tử vong đối với các trường hợp nặng đang điều trị tại bệnh viện. Nếu cần sự hỗ trợ đề nghị báo cáo nhanh về Bộ Y tế.

Ông Khuê cũng đề nghị Sở Y tế, bệnh viện sớm ổn định để bảo đảm điều trị các bệnh nhi khác, trấn an và ổn định tâm lý tư tưởng của nhân viên bệnh viện, tránh hoang mang để tập trung chăm sóc và điều trị người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sớm tìm nguyên nhân. Họp hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật KBCB để đánh giá quá trình chăm sóc và điều trị bệnh nhi.

Back To Top