11 ĐIỀU BẠN ĐỪNG QUÊN NẾU MUỐN THÀNH CÔNG

- 29 lượt xem - Chưa phân loại

1. Sống kỷ luật

Lời hứa mỗi ngày dậy sớm 10 phút cũng không làm được, dựa vào cái gì mà muốn thành công? Chỉ thời gian biểu cũng không kiểm soát được thì cuộc sống sớm muộn cũng trở thành một bãi hỗn độn. Đừng lười biếng, đã không tài giỏi hơn người, thì phải có sự nỗ lực mỗi ngày bù đắp lại.

2. Không lãng phí thời gian.

Bớt tám chuyện người khác, bớt shopping trà sữa, khi bạn còn suốt ngày lướt mạng xã hội thì người ta không khởi nghiệp thì cũng chăm chỉ học hành kia kìa. Nếu đến giờ vẫn tự hỏi không biết làm gì với cuộc đời mình thì ra ngoài xem bao nhiêu người chỉ mong được đi học thôi là hạnh phúc lắm rồi.

3. Đừng trở thành nô lệ của công nghệ.

Lên mạng để học hành, giải trí, kết nối hoặc giải quyết công việc chứ không phải đem cả cuộc sống lên đó cho cả thiên hạ bình phẩm, đánh giá. Một ngày không có điện thoại, không chết được đâu. Ngoài kia mới là cuộc sống, điện thoại chỉ là điện thoại thôi!

4. Học cách tiêu tiền

Mọi thứ đồ mà không thực sự cần dùng, đều là đồ xa xỉ. Mua đồ mà mình không thực sự cần, là ăn cắp tiền của chính mình. Đồ đạc để phục vụ nhu cầu, không phải để khoe khoang làm màu làm giá.

5. Đọc nhiều sách.

Không có tiền đi học thì tự học qua sách. Không xem phim nghe nhạc, thì tự đọc bằng sách. Không có người thầy nào kiên nhẫn hơn sách đâu. Tony nói rồi, đọc sách nhiều thì mặt sẽ thanh tú, dù xấu vẫn dễ ưa.

6. Đừng trì hoãn.

Việc ngày nào, làm ngày đó. Ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày, đừng than bận rộn, chẳng qua bạn chưa quản lý tốt thời gian của mình mà thôi. Tuổi trẻ chỉ có một lần, ai càng trì hoãn, người ấy càng dễ thụt lùi về sau.

7. Đi thật nhiều.

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Chưa đi được xa thì đi gần, học cách xoay sở ở vùng đất mới. Có trải nghiệm mới có hiểu biết và lớn khôn. Đừng đi chỉ để có cái ảnh khoe ta đã đến đây. Tập ăn, tập uống, tập hiểu văn hóa của nơi mà mình đến. Nếu bạn đi rồi về mà trái tim vẫn chẳng thay đổi, thì cũng chẳng có ý nghĩa gì hết.

8. Học cách tự tin.

Tự tin chính là tự mình tin vào chính mình. Nếu bản thân còn không tin, thì cũng sẽ chẳng ai có thể tin mình được nữa. Ai cũng có những rào cản, những nỗi sợ, nên mới phải tập, phải luyện để vượt qua. Cùng lắm thì thất bại vài lần, chẳng chết được đâu.

9. Có lý tưởng sống rõ ràng.

Ai nghĩ sao, ai nói thế nào, mặc kệ người ta. Kim chỉ nam của mình thế nào, miễn là không hại người, không trái pháp luật, thì cứ thế mà sống. Sống, trước tiên là cho chính bản thân mình. Đừng sợ sai, đừng ngại xấu, thật ra cũng chẳng nhiều người quan tâm lắm đâu. Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống.

10. Yêu bằng cả trái tim

Còn trẻ, ít nhất cũng vài lần yêu. Sẽ có quả ngọt, sẽ có trái đắng, cả đổ vỡ buồn đau nữa. Thất tình không chết được đâu, đừng sợ. Tình yêu sẽ giúp cho bạn hoàn thiện bản thân, và hiểu hơn về chính mình đấy.

11. Sống độc lập.

Không có bố mẹ nào sống mãi cả đời để lo cho mình mãi được. Phải tự đi mà học cách tồn tại: từ học tập, đến công việc, kiếm tiền, đối nhân xử thế… Không phải ai sinh ra cũng được ngậm thìa bạc, nên hãy cố gắng và nỗ lực để sau này còn có chuyện mà kể ch con cháu. Nên nhớ, cái gì tự mình có được mới giá trị và ý nghĩa.

Back To Top