10 tiếng phẫu thuật nội soi ung thư thực quản dưới sự hướng dẫn của Giáo sư đầu ngành Nhật Bản

- 17 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
GS.TS.BS Koji Otsuka, Giám đốc Điều hành phẫu thuật, Bệnh viện Showa – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật điều trị ung thư tại Nhật Bản, đặc biệt có nhiều năm kinh nghiệm về phẫu thuật nội soi ung thư thực quản. GS.TS Koji Otsuka đã hướng dẫn ekip các bác sĩ khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thực hiện Phẫu thuật nội soi cắt thực quản, tạo hình thực quản bằng dạ dày đường ngực, bụng, cổ, ca phẫu thuật được truyền hình trực tuyến từ phòng mổ đến Hội trường và các điểm cầu của bệnh viện.
Nam bệnh nhân 55 tuổi với tổn thương ung thư thực quản, bệnh nhân đã điều trị hoá xạ trị. Sau phẫu thuật bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc, theo dõi hậu phẫu tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trước khi điều trị phác đồ bổ trợ tiếp theo.
Giáo sư Koji Otsuka cho biết đây là một ca phẫu thuật rất khó, người bệnh đã được hoá xạ trị trước phẫu thuật nên vùng xung quanh thực quản đã bị xơ hoá, có rất nhiều hạch cổ có khả năng di căn.
Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu MIE mang lại lợi ích cho người bệnh như bệnh nhân đỡ đau, vết mổ bé, bệnh nhân hồi phục nhanh hơn. Đây là phương pháp được áp dụng chính khi phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư thực quản tại Nhật Bản thay thế hoàn toàn phương pháp mổ mở.
Phẫu thuật ung thư thực quản đòi hỏi phẫu thuật viên phải nắm vững cấu trúc giải phẫu, đặc biệt là các nhánh, sự phân bố của dây thần kinh và các hệ thống mạch máu cũng như thần kinh giao cảm. Áp dụng thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi ung thư thực quản sẽ giúp cho việc xâm lấn tối thiểu, người bệnh hồi phục nhanh sau mổ, giảm đau tối đa và đặc biệt là giảm các biến chứng như viêm phổi, nhiễm trùng…
Một số hình ảnh của ca phẫu thuật:
Back To Top