Ý nghĩa chỉ số xét nghiệm AMH với chị em phụ nữ

Xét nghiệm AMH là một xét nghiệm quan trọng và có ý nghĩa lớn trong việc đánh giá sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Qua đó hỗ trợ chẩn đoán và điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, đặc biệt là những người có ý định thụ tinh trong ống nghiệm.
Một cặp vợ chồng trẻ cùng 24 tuổi đến khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân tại Đơn vị Nam học & Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Hùng Vương để chuẩn bị kết hôn và lên kế hoạch mang thai em bé khỏe mạnh và có kế hoạch một thời gian để ổn định công việc khoảng 1-2 năm sau thì bắt đầu mang thai nhưng thật may khi cặp vợ chồng đã có kiến thức đi khám chuẩn bị sớm và với kết quả khảo sát thấy tình trạng suy giảm buồng trứng sớm của vợ rất may đã được phát hiện sớm để tư vấn cho 2 vợ chồng có thai sớm vì với hội chứng này người vợ sẽ suy giảm buồng trứng sớm và khi hết trứng thì không thể có được em bé được nữa. Đơn vị Nam học & Hỗ trợ sinh sản khuyến cáo các cặp vợ chồng khi chuẩn bị kết hôn hoặc chuẩn bị mang thai nên đến các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản chuyên sâu để khám toàn diện sức khỏe sinh sản và loại bỏ các bệnh lý di truyền, lây truyền cho con đồng thời có thể phát hiện một số trường hợp đặc biệt nguy cơ đến sinh sản như cặp vợ chồng trẻ ở trên. AMH cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên về Hỗ trợ sinh sản khi có các yếu tố nguy cơ.

Xét nghiệm AMH là gì ?

AMH (Anti-mullerian Hormone) là hormomne liên quan trực tiếp với số lượng nang noãn nguyên thủy trong buồng trứng. Lượng AMH cho biết số nang noãn non hiện có trong buồng trứng còn gọi là dự trữ buồng trứng. Dự trữ buồng trứng càng tốt có nghĩa là khả năng sinh sản của buồng trứng càng cao và ngược lại.

Ý nghĩa của xét nghiệm AMH trong việc hỗ trợ sinh sản ở phụ nữ

Xét nghiệm AMH đóng vai trò quan trọng trong việc xác định khả năng sinh sản của buồng trứng, đặc biệt ở bệnh nhân bị suy buồng trứng sớm. Nồng độ AMH sẽ khẳng định, không thay đổi theo chu kỳ kinh nên có thể thực hiện vào bất kỳ ngày nào của chu kỳ kinh.
– Ở phụ nữ khỏe mạnh và dưới 35tuổi, nồng độ AMH bình thường nằm trong khoảng từ 2,0 – 6,8ng/ml .
– Chỉ số AMH thấp khoảng cho thấy khả năng dự trữ của buồng trứng bị suy giảm.
– Nồng độ AMH ở trong máu > 6,8 ng/mL thường gặp ở bệnh nhân bị buồng trứng đa nang.
 Xét nghiệm AMH là một xét nghiệm khá mới, nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định khả năng sinh sản của buồng trứng, đặc biệt trước khi thực hiện kích trứng hay thụ tinh trong ống nghiệm. Hiểu rõ về chỉ số này sẽ giúp ước đoán khả năng sinh con và kịp thời đưa ra các biện pháp điều trị thích hợp nhằm tăng khả năng mang thai.
 Đơn vị Nam học và Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện đa khoa Hùng Vương – người bạn đồng hành tin cậy trên hành trình đi tìm con yêu!
 Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp qua hotline: 0919 958 115