Trận đấu diễn ra với thế chủ động thuộc về xã Chí Đám và điều đó đã giúp họ dẫn trước 01 bàn thắng ở ngay phút thứ 18’ của hiệp 01. Sau một pha bay người đẩy bóng cứu thua ngoạn mục, bóng bay tới vị trí cầu thủ số 14 Văn Trung, cầu thủ này quay người móc bóng ghi bàn mở tỷ số trận đấu. Có được bàn thắng, đội xã Chí Đám chủ động phòng ngự chắc. Tỷ số của hiệp 01 được giữ nguyên 1 – 0.
Sau quãng thời gian nhọc nhằn tìm kiếm bàn thắng của đội bóng Trung Đoàn 98 (Sư đoàn 316) đến phút thứ 12 của hiệp 02, Cầu thủ số 04 Ngọc Dũng của Trung Đoàn 98 đã có bàn thắng san bằng tỷ số bằng cú sút xa uy lực từ khu vực giữa sân, đưa bóng vào góc xa bất ngờ nên thủ môn Hải Bắc bị bất ngờ và không kịp phản xạ.
Trong hiệp 2, Thành Trung được đưa vào sân, và anh đã nhanh chóng tỏa sáng rực rỡ bằng bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 cho đội ở phút thứ 50 trận đấu.
Ở những phút còn lại, Trung Đoàn 98 thi đấu rất cố gắng nhưng họ không có được thêm bàn thắng nào đành ngậm ngùi nhìn đối thủ đi tiếp vào bán kết.
Vậy là cuộc đối đầu giữa hai đội mạnh nhất sẽ diễn ra vào ngày 20/9 tới đây giữa hai đội Công An huyện Đoan Hùng gặp Xã Chí Đám.
Chung cuộc: Xã Chí Đám 2 – 1 Trung Đoàn 98.
Đội hình ra sân:
Xã Chí Đám: Hải Bắc, Xuân Phương, Quang Nam, Khắc Quý, Thanh Bình, Trung Thành, Văn Trung.
Trung Đoàn 98 (Sư đoàn 316): Văn Thảo, Ngọc Dũng, Đức Anh, Văn Luân, Văn Nguyên, Thành Công, Ngọc Dinh