Tổ chức thành công Hội thảo chẩn đoán và xử trí cấp cứu ngộ độc thuốc tê Lidocain và sốc phản vệ

- 31 lượt xem - Tin tức

Tham dự hội thảo có sự tham gia của Giáo sư Trần Thị Kiệm – chuyên gia đầu ngành về chẩn đoán, xử trí cấp cứu ngộ độc thuốc tê Lidocain; Bác sỹ Phạm Thế Thạch đến từ khoa HSTC Bệnh viện Bạch Mai cùng các đồng nghiệp từ các bệnh viện, trạm xá trong khu vực.

DSC 0840
Tham dự hội thảo có sự tham gia của Giáo sư Trần Thị Kiệm – Bác sỹ Phạm Thế Thạch

cùng các đồng nghiệp từ các bệnh viện, trạm xá trong khu vực.Tại Hội thảo Giáo sư Trần Thị Kiệm đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong chẩn đoán và phác đồ cấp cứu ngộ độc thuốc tê Lidocain.

Thuốc tê Lidocain là thuốc được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, phòng khám đặc biệt phòng khám răng – hàm – mặt, trạm y tế ….Ngộ độc Lidocain là một biến chứng hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm, diễn biến rất nhanh, khi bị ngộ độc nếu không được xử trí kịp thời thì tỷ lệ tử vong rất cao. 

DSC 0870
Giáo sư Trần Thị Kiệm đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế

trong chẩn đoán và phác đồ cấp cứu ngộ độc thuốc tê LidocainBác sỹ Phạm Thế Thạch có bài báo cáo về chẩn đoán và cấp cứu sốc phản vệ.

Sốc phản vệ là tai biến nghiêm trọng, dễ gây tử vong nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời. Sốc phản vệ có thể xảy ra ở mọi nơi và đặc biệt tại các bệnh viện và phòng khám. Chính vì vậy trang bị những kiến thức cơ bản để chẩn đoán và cấp cứu khi gặp bệnh nhân sốc phản vệ là điều cần thiết.

DSC 0887
Bác sỹ Phạm Thế Thạch có bài báo cáo về chẩn đoán và cấp cứu sốc phản vệLãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương mong muốn không chỉ cán bộ nhân viên y tế trong Bệnh viện nắm vững các kiến thức hữu ích này mà có thể lan tỏa, cập nhật những phác đồ cấp cứu mới nhất đến các bạn đồng nghiệp, đặc biệt cấc bạn đồng nghiệp của các trạm y tế – nơi tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên, mang tính quyết định đến tính mạng của người bệnh.

1
Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐQT Bệnh viện đa khoa Hùng Vương phát biểu tại Hội thảoXác định đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề cho đội ngũ cán bộ của bệnh viện là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, do đó ban lãnh đạo bệnh viện thường xuyên tổ chức các hội thỏa, khóa đòa tạo tạo những điều kiện tốt nhất để cán bộ được học để nâng cao trình độ, chuyên môn đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Quý đồng nghiệm quan tâm tới bài giảng và báo cáo của giáo sư Trần Thị Kiệm và Bác sỹ Phạm Thế Thạch có thể dowload tại links dưới đây:

https://drive.google.com/open?id=1f2yhUNmnvr2hVjnrlMupP8djDRr0SckN

 

Back To Top