Sau điều trị amidan 4 ngày, bệnh nhi tử vong vì… sốc sốt xuất huyết

- 3 lượt xem - Tin tức

Bé trai bị tử vong là cháu Nguyễn Hải H. (5 tuổi), trú thôn 8, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Cháu H. được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng bệnh đã nặng, bị sốc nhiễm trùng toàn thân.

“Khi chúng tôi tiếp nhận cháu từ Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch thì cháu trong tình trạng có những cơn co cứng chân tay và khu trú tổn thương não. Chúng tôi đưa ra một chẩn đoán cháu bị sốc nhiễm trùng trên nền sốt xuất huyết”, Bác sỹ Nguyễn Đại Đức, Trưởng khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết.

Bé trai Nguyễn Hải H. (5 tuổi) được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng bệnh đã nặng, bị sốc nhiễm trùng toàn thân

Bé trai Nguyễn Hải H. (5 tuổi) được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng bệnh đã nặng, bị sốc nhiễm trùng toàn thân

Vì tình trạng bệnh nặng, cháu H. đã tử vong tại bệnh viện. Được biết, trước đó cháu H. có biểu hiện mỏi chân, sốt cao nên gia đình đã đưa vào khám ở Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, Bác sỹ chẩn đoán cháu bị viêm Amidan, cho truyền dịch và uống thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên sau 4 ngày điều trị, bệnh tình cháu H. không giảm mà ngày càng nặng thêm. Tiến hành xét nghiệm máu, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch lại có tiếp chẩn đoán, cháu bị sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo và cho chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới chữa trị.

Gia đình buồn bã trước sự ra đi của cháu H.

Gia đình buồn bã trước sự ra đi của cháu H.

Anh Nguyễn Văn T., cha ruột cháu bé tử vong cho biết, mặc dù gia đình đã sớm có yêu cầu nhưng việc chuyển lên bệnh viện tuyến trên của cháu diễn ra quá chậm dẫn đến bệnh tình nặng thêm.

“Khi cháu vào viện thì bác sỹ chẩn đoán cháu bị viêm Amidan rồi cho vào phòng Tai mũi họng. sau hơn 2 ngày mới nói cháu bị sốt xuất huyết nhưng mà vẫn giữ ở phòng khám đó cho đến khi bệnh tình cháu rất nguy cấp. Khi chuyển vào Bệnh viện Cu Ba Đồng Hới thì quá muộn rồi”, anh T., buồn bã nói.

Được biết, trước đó chị ruột bệnh nhân H. là cháu Nguyễn D. T., (8 tuổi) cũng nhập viện với triệu chứng tương tự là mỏi chân, sốt cao. Sau khi xác định là bệnh sốt xuất huyết, bé T., được truyền dịch và đã khỏe mạnh lại bình thường.

Đặng Tài

Back To Top