Phát hiện bóng hơi có chứa chất gây ung thư

- 4 lượt xem - Tin tức

Nhằm đảm bảo các mặt hàng đồ chơi trẻ em an toàn, không gây nguy hại cho sức khỏe và ổn định thị trường Tết, Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa miền Nam kết hợp với Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã ra quân kiểm tra, rà soát các điểm kinh doanh, buôn bán đồ chơi trẻ em trên địa bàn.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một cửa hàng
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một cửa hàng  đồ chơi. Ảnh: Hoàng Việt

 

Lực lượng chức năng đã lấy nhiều mẫu đồ chơi “mập mờ” về nguồn gốc đem đi kiểm tra chất lượng. Kết quả kiểm nghiệm tại Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cho thấy, trong sản phẩm bóng hơi chứa hàm lượng chất phthalate (loại chất có khả năng gây ung thư, ảnh hưởng đến trí não, thậm chí gây vô sinh ở trẻ em) vượt mức quy định 400 lần.

 

Chất  phthalate có khả năng gây vô sinh nam hoặc nam bị nữ tính hóa hoặc các bé gái bị dậy thì sớm. Ngoài ra, phthalate là chất có thể gây nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn và dị ứng cao đối với trẻ.

 

Đến thời điểm hiện tại, thị trường đồ chơi trẻ em đã phát hiện 4 sản phẩm có chứa chất phthalate vượt quy chuẩn bao gồm: thú nhún, xe đồ chơi điều khiển dùng pin MH9996M, búp bê đầu trái cây và bóng hơi.

 

Theo Ngọc Minh

Back To Top