Khai giảng khóa tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cấp I trên địa bàn huyện Đoan Hùng.

- 3 lượt xem - Tin tức
Tới tham dự khai giảng khóa tập huấn có đồng chí Bùi Văn Huấn – Ủy viên BCH TW Hội CTĐ Việt Nam – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban chuyên môn của Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ. Đồng Chí Lê Văn Phượng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Ông Phạn Văn Học – CTHĐQT – TGĐ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Cùng sự tham gia của các giảng viên cấp quốc gia về sơ cấp cứu, các Bác sỹ, điều dưỡng đến từ Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương trực tiếp là giảng viên và trợ giảng của khóa tập huấn.

DSC 0269
Đồng chí Bùi Văn Huấn – Ủy viên BCH TW Hội CTĐ Việt Nam – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc khóa tập huấn.Phát biểu tại buổi khai giảng đồng chí Bùi Văn Huấn – Ủy viên BCH TW Hội CTĐ Việt Nam – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: “Sơ cấp cứu ban đầu là một hoạt động vô  cùng ý nghĩa góp phần giảm thiểu mức độ nghiêm trọng do chấn thương, tai nạn gây ra, hạn chế tỷ lệ tử vong, thương tật cho người bị nạn. Sơ cấp cứu tại cộng đồng là một trong những trọng tâm ưu tiên của phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡu liềm đỏ quốc tế và Hội chữ thập đỏ Việt Nam”.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện Hướng dẫn viên sơ cấp cứu và khóa tập huấn sơ cấp cứu phục vụ cho sự phát triển hoạt động sơ cấp cứu ban đầu rộng rãi trong cộng đồng.

Tham gia khóa tập huấn bao gồm 37 học viên công tác tại các cơ quan, hội phụ nữ, trường học, đoàn thanh niên, ban chỉ huy quân sự, công an huyện, hội CTĐ huyện và các xã, các tình nguyện viên trên địa bàn huyện Đoan Hùng.

Khóa tập huấn kéo dài 3 ngày từ 20/3 đến 22/3/2019 với các nội dung cơ bản trong sơ cấp cứu như cách cấp cứu bệnh nhân có dị vật đường thở, cấp cứu bệnh nhân bất tỉnh, ngừng thở, ngừng tim; sơ cứu các tổn thương thường gặp như điện giật, đuối nước, bỏng; sơ cứu chảy máu, sốc, băng bó vết thương phần mềm; sơ cứu cố định gãy xương; cách vận chuyển bệnh nhân an toàn. Mỗi kỹ năng, học viên được cung cấp về lý thuyết và thực hành tại chỗ.

 

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa với các tình nguyện viên cũng như toàn cộng đồng, giúp hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc xảy ra khi nạn nhân bị tai nạn và được sơ cứu đúng cách.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn:

 

DSC 0303
Ông Phạn Văn Học – CTHĐQT – TGĐ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương phát biểu.

 

DSC 0280
Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương trực tiếp giảng dạy tại khóa tập huấn.

 

DSC 0288
Các đồng chí đến từ công an huyện Đoan Hùng.

 

DSC 0379
Giáo viên các trường tham gia khóa tập huấn.
DSC 0347
Trực tiếp thực hành tại khóa học.
DSC 0345
Giảng viên trực tiếp hướng dẫn các học viên. 

Back To Top