Hội nghị bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

Nhằm tạo điều kiện để các y bác sĩ cập nhật kiến thức mới, kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay và tạo cơ hội chia sẻ kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp trong và ngoài chuyên ngành, trong nhiều năm qua Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã tổ chức, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn viện. Thông qua hoạt động Nghiên cứu khoa học, nhân viên y tế sẽ được rèn luyện thêm khả năng tư duy sáng tạo, từng bước trau dồi phương pháp luận khoa học, gắn lý luận với thực tiễn.
Tham dự hội nghị có sự tham gia của Hội đồng bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương:
– Bác sĩ CKI Lương Minh Tuấn – PGĐ Bệnh viện – Chủ tịch hội đồng;
– Bác sĩ CKII Văn Đức Hạnh – Viện Tim mạch quốc gia Việt Nam
– Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Mạnh Thắng – Bệnh viện K Trung ương
– Bác sĩ CKII Đặng Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện – Cố vấn hội đồng
– Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Ngọc – Phó giám đốc Bệnh viện – Cố vấn hội đồng
– Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Hoa – Thư kí
Cùng ban giám đốc và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tham gia phản biện.
Tham gia báo cáo tại hội nghị có ba đề tài nghiên cứu khoa học:
1. Đánh giá kết quả điều trị của liệu pháp thay huyết tương trong phối hợp điều trị viêm tụy cấp tăng trigryceride tại Khoa HSCC Bệnh viện ĐK Hùng Vương – Chủ nhiệm đề tài Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Lan Chi
2. Kết quả phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn trẻ em có sử dụng kim xuyên qua da tự chế tại BVĐK Hùng Vương – Chủ nhiệm đề tài Bác sĩ nội trú Nguyễn Tuấn Sơn
3. Đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi qua phúc mạc đặt lưới nhân tạo điều trị thoát vị bẹn tại BVĐK Hùng Vương giai đoạn 2016 – 2023 – Chủ nhiệm đề tài Thạc sĩ, bác sĩ Lục Việt Tiệp
Các đề tài đã được Hội đồng đánh giá cao, đồng thời các thành viên Hội đồng đưa ra các ý kiến giúp các đề tài hoàn thiện hơn để có thể tham gia báo cáo tại các hội nghị, tạp chí khoa học trong nước.
Hội nghị báo cáo nghiên cứu khoa học được tổ chức thường xuyên tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và đã trở thành một trong những hoạt động thiết thực để thể hiện tài năng, sáng tạo, là nơi trao đổi kiến thức mới trong lĩnh vực y tế, tiếp cận và hội nhập với sự phát triển của khoa học nước nhà và thế giới.