Đặt 02 stent cấp cứu bệnh nhân 68 tuổi tổn thương 3 thân động mạch vành

- 23 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nam bệnh nhân có địa chỉ tại Sơn Dương – Tuyên Quang bị nhồi máu cơ tim cấp được can thiệp đặt stent kịp thời tại BVĐK Hùng Vương.
 Bác sĩ Nguyễn Việt Anh cho biết, bệnh nhân có tiểu sử đái tháo đường đang điều trị khoảng 10 năm, nhập viện với biểu hiện đau nặng vùng ngực sau xương ức lan lên cổ và 2 vai, cảm giác đè nặng như bóp nghẹt, cơn đau kéo dài khoảng 5 phút, không vã mồ hôi.
️ Dựa trên các kết quả cận lâm sàng các bác sĩ Khoa Tim mạch lập tức nhận định đây là những dấu hiệu của tình trạng nhồi máu cơ tim. Quy trình cấp cứu của bệnh viện nhanh chóng được khởi động, bệnh nhân được tiến hành chụp động mạch vành cấp cứu. Kết quả cho thấy bệnh nhân có tổn thương 3 thân động mạch vành.
 Người bệnh được bác sĩ Piter cùng cộng sự khoa Tim mạch can thiệp đặt 02 stent nhánh RCA và LCx. Quá trình can thiệp đã diễn ra chỉ trong khoảng 30 phút, không xảy ra bất kỳ biến cố nào trong quá trình can thiệp. Bệnh nhân sau đó hồi phục, hết đau ngực và được chuyển khoa Tim mạch điều trị.
BS Việt Anh khuyến cáo, triệu chứng rõ rệt nhất của nhồi máu cơ tim là những cơn đau ngực. Do vậy, nếu phát hiện đau ngực người bệnh cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế có chuyên khoa Tim mạch để kịp thời có phương pháp xử trí.
 Khoa Tim mạch, BVĐK Hùng Vương quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi đặc biệt là bác sĩ Piter quốc tịch Cuba – Trưởng khoa Tim mạch, ứng dụng các trang thiết bị và kỹ thuật can thiệp mạch vành mới góp phần giảm đáng kể tỷ lệ chuyển biến xấu cũng như giảm các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Việc thực hiện thành công liên tiếp các ca can thiệp tim mạch đã khẳng định trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của ê kíp can thiệp Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.
Back To Top