Chương trình tập huấn: “Cập nhật cấp cứu phản vệ” cho các y bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

- 14 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nhằm cập nhật kiến thức cho toàn thể y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương về cấp cứu ngừng tuần hoàn và giúp hạn chế tai biến, giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ, chiều qua 06/03 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp tục tổ chức lớp tập huấn: “Cập nhật xử cấp cứu phản vệ” do Bác sĩ CKI Lương Minh Tuấn PGĐ bệnh viện chủ trì, trực tiếp giảng dạy Tiến sĩ: Bùi Văn Cường Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai.
Sốc phản vệ là một kiểu phản ứng dị ứng cấp tính năng và đe dọa trực tiếp tới tính mạng nếu không được điều trị kịp thời. Phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm đe dọa tính mạng, xử trí sớm và đúng phương pháp sẽ có nhiều cơ hội để cứu sống người bệnh. Do đó, việc nắm rõ quy trình cấp cứu, trình tự các bước để thực hiện cấp cứu nhanh chóng và hiệu quả là yêu cầu cơ bản cần thiết của mỗi nhân viên y tế.
Chương trình tập huấn được tổ chức đã bổ sung kiến thức, kỹ năng, thái độ xử trí cấp cứu cho nhân viên y tế khi phát hiện người bệnh có dấu hiệu. Đồng thời giúp nhân viên y tế nắm vững được kiến thức và thực hành cấp cứu phản vệ theo phác đồ, góp phần nâng cao chuyên môn trong điều trị và chăm sóc người bệnh, một cách toàn diện.
Back To Top