CHỦ NHIỆM ỦY BAN XÃ HỘI ĐỒNG CHÍ NGUYỄN THÚY ANH KHẢO SÁT VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VỀ TÀI CHÍNH, NHÂN LỰC Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG

Ngày 5/12, Đoàn khảo sát của Ủy ban Xã hội của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thúy Anh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về tài chính và nhân lực y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Nam- TUV, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Lâm- TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương là cơ sở y tế ngoài công lập, trực thuộc Công ty TNHH Phát triển Y học Việt. Bệnh viện hiện có 18 khoa, 6 Trung tâm trực thuộc, 12 phòng chức năng, 4 phòng khám vệ tinh với hơn 1.000 cán bộ, nhân viên; trong đó có 197 bác sĩ, 24 dược sĩ, 370 điều dưỡng, hộ sinh; hơn 400 kỹ thuật viên và nhân viên khác. Hàng năm, cùng với việc tạo điều kiện cho cán bộ học tập nâng cao trình độ, Bệnh viện còn thường xuyên mời các chuyên gia về khám và điều trị vừa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân vừa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại chỗ. Hết tháng 9/2022, doanh thu của bệnh viện là 340,6 tỉ đồng, trong đó doanh thu tự nguyện hơn 262,8 tỉ đồng, doanh thu BHYT hơn 77,7 tỉ đồng. Dự kiến hết năm 2022, Bệnh viện đề nghị thanh toán khoảng 103,7 tỉ đồng chi phí khám chữa bệnh BHYT.
Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Thúy Anh đánh giá cao việc đơn vị đã thực hiện nghiêm chính sách pháp luật về tài chính y tế và nhân lực y tế cũng như các hoạt động khám chữa bệnh. Những kiến nghị của các đơn vị sẽ được đoàn tổng hợp, trình Quốc hội xem xét trong thời gian tới.
Những hình ảnh Đoàn khảo sát của Ủy ban Xã hội của Quốc hội làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Hy vọng những kiến nghị của bệnh viện sẽ được trình Quốc hội xem xét trong thời gian tới giúp ngày càng nâng cao hiệu quả công tác quản lý trong ngành Y tế.