CHẶNG ĐƯỜNG ĐI TÌM SỰ SỐNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ THỰC QUẢN CỦA HỆ THỐNG Y TẾ HÙNG VƯƠNG ĐÃ ĐẾN ĐÍCH

- 28 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
CHẶNG ĐƯỜNG ĐI TÌM SỰ SỐNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ THỰC QUẢN CỦA HỆ THỐNG Y TẾ HÙNG VƯƠNG ĐÃ ĐẾN ĐÍCH
Đêm ngày 31/01/2024, Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Koji Otsuka đến từ Bệnh viện trường đại học Showa, Tokyo – một chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu, giảng dạy và thực hành phẫu thuật ung thư của Nhật bản cùng Đoàn công tác đã di chuyển từ Hà Nội đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để tham dự Hội thảo: Những tiến bộ trong phẫu thuật ung thư thực quản được tổ chức tại Bệnh Viện Đa khoa Hùng vương với sự tham gia của các chuyên gia Bệnh viện K Trung ương.
Hiện tại Giáo sư cùng các chuyên gia đang thực hiện hội chẩn, tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Mọi công tác chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật đã được hoàn tất.
Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Giáo sư Otsuka, các cuộc mổ sẽ được truyền hình trực tiếp đến các điểm cầu để các bác sĩ không trực tiếp có mặt tại phòng mổ có cơ hội được học tập và nghiên cứu chuyên môn. Đây chính là kết quả nỗ lực mà Lãnh đạo Hệ thống Y tế Hùng Vương và nhóm các bác sĩ của Bệnh viện K đã cố gắng xúc tiến trong hơn một năm qua để mang được những tiến bộ vượt bậc trong điều trị ung thư đường tiêu hóa và ung thư thực quản từ đất nước mặt trời mọc về Việt Nam.
Nhật Bản đã đi trước Việt Nam và cả thế giới về điều trị ung thư, những kết quả mà họ đạt được khiến cả nhân loại phải kính nể (tỷ lệ sống trên 5 năm sau phẫu thuật ung thư thực quản trung bình của Việt Nam và trên thế giới là 20% còn ở Nhật Bản là 80%).
Các hoạt động chuyên môn, hội thảo về cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật ung thư thực quản sẽ được diễn ra trong 2 ngày (ngày 01/02/2024 và ngày 02/02/2024), đây sẽ là chiếc chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa hợp tác quốc tế của Hệ thống Y tế Hùng Vương nói riêng và nền Y học Việt Nam nói chung và chắc chắn nó sẽ làm thay đổi căn bản cuộc chiến chống căn bệnh ung thư ở Việt Nam.
Back To Top